039 214 8101

Vài nét về tuổi Hợi và những cây phong thủy thích hợp

 

  Khi nghe nói về những người tuổi Hợi, phần đông người đối diện đều nghĩ họ có số hưởng, được phúc trời ban. Tuy bình thường họ có thích hưởng thụ, nhưng đa số họ sống nội tâm, luôn lạc quan, làm mọi việc cẩn thận và tỉ mỉ, không ham thú cuộc sống bon chen đáng học hỏi.

   Vì luôn mơ ước về cuộc sống an nhàn, nên những người tuổi Hợi có phần thụ động trong công việc. Nên bị hưởng đến đường công danh cũng như tiền tài. Vậy nên để có cuộc sống như mong đợi và mà vẫn có thể gặp vận may được tài lộc, phú quý. Có những người tuổi Hợi chọn cách trồng cây phong thủy. Nhưng lại gặp khó khăn trong khâu tuyển chọn. Điều đó không khó, chỉ cần bạn nhớ năm sinh và đọc bài viết sau. Và thắc mắc sẽ được giải quyết:

 

1. Người tuổi Tân Hợi (1971) nên trồng cây gì?

   Người tuổi Tân Hợi đề cao tính tự lập, vượt khó và quyết đoán trong công việc. Nhưng đôi lúc lại hành động thiếu cân nhắc nên tiếc nuối về sau.

   Những người này thuộc mệnh Kim, các màu bản mệnh bao gồm: trắng, vàng và bạc. Các cây hợp tuổi này bao gồm: Lan Chi, Bạch Lan, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh, Đuôi Công sọc xanh trắng, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương, Ngân Hậu,…

 

Cây Ngọc Ngân từ lâu trở thành thần hộ mệnh tiền tài cho tuổi Tân Hợi

 

   Vì Thổ sinh Kim nên, tuổi Tân Hợi hợp với cả những cây màu vàng đất và nâu đất: Lưỡi Hổ viền vàng, Vạn Niên Thanh đốm vàng, Sen Đá Chocolate, Trầu Bà Đế Vương vàng,…

   Trong quan hệ tương sinh, Hỏa khắc Kim. Nên người tuổi Tân Hợi không trồng những cây thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, vàng, cam hoặc tím.

 

2. Cây phong thủy theo tuổi Kỷ Hợi (1959):

  Cuộc sống của những người tuổi Kỷ Hợi tương đối khó khăn để vươn tới thành công, vì dễ nản lòng. Nhưng họ sống giàu lòng vị tha và có được niềm vui khi giúp được người khác.

  Mẫu người như tuổi Kỷ Hợi sẽ phải học hỏi tính kiên định trước sức sống bền bỉ, xanh tốt quanh năm nếu được chăm sóc tốt của những cây phong thủy hành Mộc màu xanh lục hoặc nâu nhạt: Ngũ Gia Bì, Ngọc Bích, Đại Phát Gia, Tài Lộc, Bàng Singapore, cỏ Đồng Tiền, Nhất Mạc Hương, Tùng La Hán, Trầu Bà Đế Vương xanh,…

 

Cây Nhất Mạc Hương rất hợp với người tuổi Hợi, những chiếc lá dày, khá tròn tượng trưng cho sự no đủ về cuộc sống. Đồng thời, cây có mùi thơm nhẹ, xua muỗi tránh xa.

 

   Để bồi đắp cho nghị lực sống luôn được giữ vững, mệnh Mộc nên được tiếp thêm sức sống nhờ cây mệnh Thủy. Vì sự tương hợp Thủy sinh Mộc. Những cây mệnh Thủy có màu mệnh là sắc xanh biển hoặc đen. Không nói về màu sắc, có thể nhận biết cây thuộc mệnh Thủy thông qua phương pháp trồng cây thủy sinh.

  Ngược lại, trong phong thủy người tuổi Kỷ Hợi sẽ gặp vận đen nếu trồng cây thuộc nhóm hành Kim trong nhà. Vì những cây mệnh Kim có màu trắng, bạc sẽ khắc chế hành Mộc.

 

3. Người tuổi Quý Hợi (1983) thích hợp trồng cây gì?

  Chung quy những người sinh năm Quý Hợi được trời ban trực giác tốt.Là nhóm người sống tình cảm, nhưng trong công việc họ có óc nhạy bén, linh hoạt.

 

 

Vạn lộc thủy sinh

Cây Phú Quý trồng thủy canh thuộc hành kim. Với màu lá nổi bật cây mang ý nghĩa hỗ trợ tài vận gia chủ ngày một được phú quý như tên cây.

 

   Tiền bạc của người tuổi Quý Hợi được hanh thông với những cây thuộc hành Thủy. Những cây thuộc mệnh Thủy có sắc xanh dương nổi bật và đen quyền lực: Sen Đá màu xanh dương, Trúc Đen,…Có thể bổ sung danh sách hạn hẹp này bằng cách trồng những cây thủy canh. Chỉ cần chú ý sắc thái của nước để thay nước cũng như trồng với lưu lượng phù hợp: Trầu Bà xanh, Phát Lộc, Phát Tài Búp Sen, Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Ngọc Ngân, Kim Tiền, Nha Đam, Vạn Niên Thanh,…

   Mệnh Kim sinh Thủy, chúng có mối quan hệ tương sinh. Nên người tuổi Quý Hợi có thể trang trí nhà bằng những cây phong thủy có sự pha trộn hoặc cả cây màu vàng, trắng, bạc. Thông thường ta thấy ở đốm lá và hoa.

   Trong thuyết tương khắc, Thổ khắc Thủy. Nên tuổi mệnh Thủy như Quý Hợi tránh trồng những cây màu nâu hoặc vàng đất. Cùng với đó người trồng có thể tránh được họa bị chắn ngang “dòng chảy tài lộc”.

 

4. Những cây phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi (1995):

   Người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa mạnh mẽ, sống chân thành, tốt bụng. Nhưng có lúc lại thiếu kiên nhẫn, nôn nóng mọi việc phải hoàn thành nhanh chóng cần phải nhìn lại.

   Vì là người thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa. Nên những cây màu xanh, hoặc cây gỗ rất thích hợp với tuổi này: Cau Tiểu Trâm, Ngọc Bích, Nhất Mạc Hương, Kim Tiền (Kim Phát Tài), Dương Xỉ, Trúc cảnh, Tùng Thơm, Phát Tài Búp sen,

   Đó là do hai mệnh tương sinh.Còn những cây màu đỏ, hồng, tím hoặc cam hợp với tuổi Ất Hợi là do bản mệnh. Có thể nói là hợp nhất: Trạng Nguyên, Lan Quân Tử, Phong Lá Đỏ, Dứa Cảnh Nến (Ngôi Sao đỏ), Bảy Sắc Cầu Vòng, Vạn Lộc, Phú Quý, Bao Thanh Thiên…

 

Cây Vạn Lộc có nghĩa là vạn tài lộc, lá đỏ được xếp vào hành Hỏa

 

   Những điều trong phong thủy phải làm theo những nguyên tắc cụ thể. Trong đó có Thủy khắc Hỏa, nên mệnh này không nên trồng cây thủy sinh. Hoặc cây màu xanh biển hoặc đen thuộc hành Thủy.

 

5. Người tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) hợp với những cây nào?

   Người tuổi Đinh Hợi đa số sống an toàn với những mối quan hệ lâu dài. Cùng khả năng tập trung cao, cũng là những người sống tình cảm. Trong công việc thường thiếu quyết đoán, bỏ lỡ thời cơ.

  Những người sinh năm 1947 hoặc 2007 thuộc mệnh Thổ. Họ hợp với những cây màu vàng đất hoặc nâu đất: Thiết Mộc Lan, Sen Đá nâu, Vạn Niên Thanh bò đốm vàng, Lưỡi Hổ viền vàng,…sẽ càng tốt hơn nếu người trồng cho chúng vào chậu đất.

 

Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát Tài. Cây thường được đặt cạnh cửa chính hoặc phòng khách, phòng làm việc

    Vì Hỏa sinh Thổ, nên những cây ta thường thấy lá, hoa đỏ, cam, hồng hay tím. Những cây đại diện cho mệnh Hỏa sẽ hợp với tuổi Đinh Hợi.

   Còn trái lại, Mộc lại khắc Thổ. Vì sự sống còn, cây cối hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Do đó, tuổi Đinh Hợi không nên trồng cây thuộc hành Mộc. Cụ thể là những cây màu xanh nguyên khối hoặc cây phong thủy thân gỗ.

 

*

Lưu ý:

  • Tìm hiểu kĩ về cây trồng để tránh mang họa vì sự khắc chế trong ngũ hành
  • Chọn cây vừa hợp mệnh, tuổi cũng như bố trí cây ở nơi thoáng mát, thường phơi nắng cây.

Với cây trồng trong đất nên quan sát độ ẩm của đất để tiến hành tưới nước

Với cây thủy canh, thay nước khi màu nước thay đổi

  • Không trông chờ vào kỳ tích mà cây phong thủy mang lại, cuộc sống của chính chúng ta, phải tự mình dựng xây.

*

  Hy vọng những thông tin trên giúp mọi người hiểu đôi nét về người tuổi Hợi, để thấy rằng cuộc sống không thiên vị một ai. Quan trọng hơn là giải đáp được nghi vấn về việc lựa chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi sao cho tốt nhất, và cả những cây nên tránh xa mà mọi người đang gặp khó khăn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *