039 214 8101

Tuổi Thân trong năm tới như thế nào? – Những cây phong thủy thích hợp

***

     Không đơn giản gì cây phong thủy có vị thế bền bỉ từ ngày xưa cho đến hiện tại. Trong quan niệm phong thủy, từng đặc điểm trên cây đều mang những ý nghĩa riêng. Người ta thường dùng chúng như một cách tạo sinh khí, đón thiên  y. Hay gặp may mắn, xua đuổi họa hại, những điềm xấu. Những điều gây hại đến vận khí của gia chủ.

   Trong 12 con giáp, khỉ là một loài thông minh, lanh lợi. Bên cạnh đó họ sống tốt bởi tinh thần lạc quan, óc hài hước, nhưng lại có tính nói nhiều. Vậy trong số muôn vàn cây phong thủy, loại nào sẽ hợp với những tính cách này? Những cây nào khiến vận khí gia chủ thay đổi theo tích cực và cả tiêu cực? Cùng đi tìm câu trả lời với bài viết sau.

1. Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992) – Thanh Tú Chi Hầu (Khỉ thanh tú):

    Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Lời khuyên dành cho bạn năm tới là hãy cố gắng theo đuổi công việc để chọn. Giữ tinh thần sáng suốt để không bị ảnh hưởng bởi những lời thị phi, gây áp lực.

    Những cây có màu trắng, vàng, bạc – màu chủ yếu của kim loại được xem là hợp nhất đối với mệnh này. Bạn có thể trồng: cây Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Ý, Bạch Lan, Lan Chi, Kim Cửu Ly Hương, Kim  Nguyệt Quế, Cẩm Nhung xanh trắng,…Để tăng độ tương hợp người trồng cần đầu tư những chậu làm từ kim loại đảm bảo thoát nước tốt.

    Ngoài ra có thể trồng những cây có màu trông giống màu của đất (nâu đất và vàng đất) thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim, có mối quan hệ tương sinh. Chúng có thể tương trợ cho hành Kim.

    Những cây tương khắc với hành Kim thuộc mệnh Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim, ngọn lửa có thể đốt cháy vạn vật. Nên tuổi Nhâm Thân nên có khoảng cách với những cây mang trên mình màu đỏ, tím, hồng, cam.

2. Tuổi Giáp Thân (1944, 2004) – Quá Thụ Chi Hầu ( Khỉ leo cây):

    Đến năm Giáp Thân, những ai sinh ra thời gian ấy mang trên mình mệnh Thủy. Đến tuổi này trong năm tới hoặc là dậy thì nhiều biến đổi hoặc tuổi cao cần rèn luyện sức khỏe. Nên cần để ý tâm trạng, sức khỏe của mình hơn.

    Vì tương ứng với mệnh Thủy nên tuổi Giáp Thân hợp với những cây Sen Đá xanh dương, Sen Đá Nhím Đen, Trúc đen,…,nói chung là những cây có màu xanh biển, và đen đậm nhạt.

   Cùng với đó, khi Kim sinh Thủy. Nên những cây chứa sắc trắng, bạc, vàng tươi cũng hợp với hai độ tuổi này.

    Không kém phần quan trọng so với độ hợp, đó là mệnh Thủy tương khắc với hành Thổ. Vì người ta cho rằng, đất sẽ cản trở những dòng chảy đi đến nhiều nơi, con đường tài lộc bị chặn lại. Những cây không được trồng có 2 màu đại diện là nâu và vàng của đất.

3. Tuổi Bính Thân (1956, 2016) – Sơn Thượng Chi Hầu ( Khỉ trên núi):

    Những vấn đề về sức khỏe nên được những người này coi trọng hơn. Đặc biệt là tuổi Bính Thân 1956, tránh những pha mạo hiểm với những khoản đầu tư lớn.

   Sơn Thượng Chi Hầu nghĩa là khỉ trên núi. Xem ra tuổi này thuộc hành Hỏa thật đúng với bản chất năng động ấy. Theo bảng màu sắc đặc trưng của các mệnh, hành Hỏa bao gồm các sắc đặc trưng như: đỏ, hồng, cam và tím. Dựa vào đó, ta tìm được những loại cây như: Bảy Sắc Cầu Vòng, Lan Quân Tử, Trạng Nguyên, Cẩm Nhung đỏ, Đuôi Công Đỏ, Dứa Cảnh Nến, Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Vạn Lộc,…

   Hoặc trồng những cây có bộ phận màu nâu nhạt của gỗ, xanh lục thuộc mệnh Mộc. Do Mộc sinh Hỏa, chúng như tiếp thêm năng lượng cho những “chú khỉ” hoạt bát, lanh lợi. Trở thành biểu tượng của sống khỏe sống vui.

   Con người cũng có lúc mệt mỏi, nhưng đừng để tình trạng ấy kéo dài. Mà lý do chỉ vì bạn vô tình để trên bàn một chậu cây thủy sinh. Hay một nơi trong nhà bày trí cây màu xanh biển hoặc đen. Chúng thuộc hành Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa, điều đại kỵ này là kiến thức quan trọng trong phong thủy bạn nên nhớ.

4. Mậu Thân (1968) – Độc Lập Chi Hầu (Khỉ độc thân):

   Năm 2020 tới cho thấy tuổi Mậu Thân tập hợp những người khá may mắn. Hãy biết tận dụng tốt cơ hội đó bằng cách kiên trì với công việc, không lơ là bởi những thú vui khác.

   Hãy khiến cuộc sống của những “chú khỉ độc thân” trở nên có sức sống khi gặp được may mắn. Với tới phúc khí hiếm có bởi những vốn thuộc về mệnh Thổ của tuổi Mậu Thân (những cây có chi tiết màu nâu đất và vàng đất): Lưỡi Hổ, Sen Đá nâu, Xưởng Rồng,…những cây có sức sống bền bỉ vừa có thể nhắc nhở tính kiên định đến người ngắm.

  Cây có sắc màu nổi như đỏ, tím, cam, hồng đậm nhạt trong khung màu bản mệnh của hành Hỏa. Nên chúng đều hợp với mệnh này do Hỏa sinh Thổ.

  Nhưng những cây đã xếp vào nhóm màu bản mệnh của hành Mộc thì trở thành khắc tinh của hành Thổ, như tuổi Mậu Thân. Cây phong thủy tương khắc làm gia chủ bị hao hụt tài sản, sinh khí trong nhà.

5. Tuổi Canh Thân (1980) – Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả):

     Tử vi cho biết tuổi Canh Thân dễ gặp những vấn đề rắc rối trong các mối quan hệ, chẳng hạn như nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp, hãy là người biết lắng nghe và khéo léo trong ăn nói để tránh được phần nào mối họa.

    “Mộc” là nói về gỗ, cây cối, nên những màu xanh , nâu nhạt trở thành bản mệnh. Tuổi Canh Tân nên trồng những cây màu này, vừa cải thiện không khí, vừa có thể giảm street, những cây xanh quanh năm tượng trưng cho sức sống tràn đầy, ngầm truyền cảm hứng về sự kiên trì, nhẫn nại. Những cây đó là: Ngũ Gia Bì, Thường Xuân, Cọ Cảnh, cỏ Đồng Tiền, Kim Tiền, Kim Ngân, Tùng La Hán, Tùng Đuôi Chồn, Dương Xỉ,…

    Nước tưới cho cây, Thủy sinh Mộc, đó là quan niệm đúng đắn, nên lời khuyên cho tuổi Canh Tân là bổ sung những cây màu xanh biển, đen  hoặc cây được trồng trong nước vào nhóm cây nên trồng của người sinh năm 1980.

   Cùng với đó hãy loại bỏ những ý định tìm cây có pha trộn màu trắng, bạc, ánh kim về nhà. Số thực vật đó tương khắc với tuổi Canh Tân (mệnh Kim khắc Mộc) có thể khiến bạn gặp phải mối lo được dự đoán là mâu thuẫn khi giao tiếp.

Tổng kết

    Cây phong thủy đã trở thành yếu tố góp phần vào việc xây dựng hạnh phúc, thành công của gia chủ, tất nhiên vẫn rất cần đến những lĩnh vực phong thủy khác, quan trọng hơn hết là sự cố gắng từ chính chúng ta, sự kiên kì, ý chí vượt khó, óc nhạy bén của người tuổi Thân.

    Tuy nhiên, không phải cây nào cũng có thể mang về trồng, chúng chỉ phát huy được những ý nghĩa được biết đến khi được đặt đúng chỗ, trồng đúng cách và được chăm sóc bởi chủ nhân hợp tuổi, mệnh. Nên bài viết này có thể giúp được những ai tuổi Thân cũng như những người khác dành sự quan tâm.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *