039 214 8101

Tử vi tuổi Dần trong năm 2020 và những cây phong thủy thích hợp để “bội thu” tài lộc, may mắn

 

     Người tuổi Dần, bản chất vốn mạnh mẽ, khôn ngoan, thích hợp với các vị trí cao trong bộ máy công việc nhưng họ dễ nóng giận khó kiểm soát. Vận mệnh tuổi Dần năm 2020 tuy thoát khỏi Thái Tuế, nhưng cuộc sống buộc họ phải sống chủ động, tích cực hơn để nắm bắt những cơ hội hiếm có. Thành công chỉ  chấp nhận những con người biết kiên trì, vượt khó bằng chính nỗ lực của bản thân.

    Khi xem tử vi cho năm mới và biết được năm 2020 bạn sẽ gặp những vấn đề bất ổn về sức khỏe, sự nghiệp, gia đạo, tình duyên, mọi người quan tâm phong thủy thường làm gì? Kẻ cúng Sao, người lễ Phật, song đó chưa phải là tất cả, còn có số đông người tìm thêm  cây phong thủy, không đơn thuần để tăng không khí tết hay lọc sạch không khí, mà hơn hết là phá giải tà khí, đón điều may, rước tài lộc cả năm.

1. Mậu Dần (1938, 1998): Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng: 

   Tuổi Mậu Dần trong năm mới sẽ gặp khó khăn về tài chính, việc kiếm tiền trở nên vất vả. Chính vì những căng thẳng đó khiến bạn cảm thấy cuộc sống ngột ngạt. Làm sao để thải mái? Hãy về với thiên nhiên, nơi đó không cần phải suy nghĩ về thực tại.

Người sinh năm Mậu Dần thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành, để đầu tư cho một cuộc sống thư thái bạn nên chọn những loài cây cảnh có màu phù hợp với bản mệnh: nâu, vàng đất và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa theo quan hệ tương sinh.

Mọi người có thẻ tham khảo một số loài cây sau: Sống Đời; hoa Sứ màu hồng; hoa Giấy màu hồng, cam; hoa Đồng Tiền; Hồng Môn; Sen Đá nâu; Trạng Nguyên; Dứa Cảnh Nến; Phú Quý (Bao Thanh Thiên); hoa Đào; Lan Quân Tử;…chúng có thể “lôi kéo” tiền tài về để bù lại những khoảng thất thoát của người mệnh này trong năm mới, vẻ đẹp của chúng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Tốt nhất trồng cây bằng đất trong chậu làm từ đất sét, sành, sứ,…để tăng thêm tính Thổ trong phong thủy.

Màu xanh rất tốt cho tâm trạng nhưng không có nghĩa những cây xanh cả cây sẽ tốt (vd: Kim Tiền, cỏ Đồng Tiền, Ngũ Gia Bì,…), chúng thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ, sẽ tệ hơn khi vốn đã xui xẻo lại thêm họa cạn kiệt ngân sách dần

2. Canh Dần (1950, 2010): Xuất Sơn Chi Hổ – Hổ xuống núi:

    Trong năm tới người tuổi này cần nâng cao cảnh giác với những người xung quanh. Có thể bị quấy phá bởi người ngoài khiến hao tài tốn của. Sức khỏe của những nữ mạng không ổn định, gia đình bất hòa.

Người tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc, những cây Ngũ Gia Bì, Kim Tiền, May Mắn, cau Tiểu Trâm, dừa Kiểng, cỏ Đồng Tiền, Vạn Tuế, Kim Ngân, Tùng La Hán, Trúc kiểng, Ngọc Bích, Trầu Bà ta, Trầu Bà Đế Vương xanh, Sen Đá màu xanh lá, Thiên Tuế, Xương Rồng Tai Thỏ,Thường Xuân,…rất phù hợp vì chúng mang màu bản mệnh của hành Mộc (màu xanh lục). Căn cứ theo thuyết tương sinh, Thủy sinh Mộc, những cây trồng thủy sinh hoặc có màu mệnh của hành thủy (xanh biển, đen) cũng có thể giúp gia chủ giữ tài rước lộc, giữ hạnh phúc gia đình, đồng thời tạo không khí sạch bảo vệ sức khỏe, (cây Ngũ Gia Bì, Tùng có thể đuổi muỗi hiệu quả).

Người tuổi Canh Dần không nên trồng những cây thuộc mệnh Kim có màu trắng, ánh kim, vàng (Ngọc Ngân, Lan Ý, Lan Chi, cây Nhện,…), vì Kim khắc Mộc (dụng cụ kim loại thường dùng để chặt cây), sẽ làm mọi tai họa trở nên trầm trọng hơn.

3. Nhâm Dần (1962): Quá Lâm Chi Hổ – Hổ qua rừng:

    Những ai sinh năm 1962 được nhận xét là có cuộc sống khá ổn định. Khi so với các mệnh cùng con giáp trong năm Canh Tý. Nếu như họ có lối sống an toàn, tránh mạo hiểm. Nhưng sẽ hao hụt tiền bạc vì vấn đề sức khỏe nên cần chú ý.

Những ai tuổi này sẽ thuộc vào nhóm mệnh Kim (Kim Bạch Kim – vàng pha bạc). Do đó, các loài cây sở hữu màu chủ đạo là trắng, bạc, vàng là lời khuyên chân thành cho tuổi Nhâm Dần. Có thể kể đến: Ngân Hậu, Ngọc Ngân, Lan Ý, hoa Giấy màu trắng, Bạch Mã Hoàng Tử, cây Nhện, Đuôi Công có sọc trắng, Cẩm Nhung trắng xanh,…

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, ta thấy Thổ sinh Kim (tìm trong đất có kim loại), nên những thực vật phong thủy có màu nâu, vàng đất, trồng trong đất được ưu tiên để “trồng tiền tài, may mắn” cải thiện phúc khí trong nhà: Sen Đá nâu (Sen Đá Socola), Lưỡi Hổ (Lưỡi Cọp), Vạn Niên Thanh,…

Sự nóng bức của lửa sẽ làm biến thể kim loại – Hỏa khắc Kim. Quan niệm ta có thể chứng minh trong cuộc sống là bài học khuyên mỗi người mệnh Kim không rước những cây mệnh Hỏa vào nhà. Điều đó vô tình phá hủy mọi thứ tốt đẹp. Những cây được nhắc đến đó có trên lá, thân hoặc hoa những màu nổi bật (đỏ, cam, tím, hồng).

4. Giáp Dần (1974): Lập Định Chi Hổ – Hổ tự lập:

   Thông tin đến những chú Hổ của năm 1974, trong năm Canh Tý 2020. Sự thành công, phú quý của bạn gắn liền với sự may mắn là chủ yếu. Mọi người phải chú ý chi tiêu thích hợp, tránh bị những người đố kỵ gây nhiễu loạn suy nghĩ.

Nếu tin vào phong thủy, họ sẽ không trồng cây một cách vô tội vạ. Mệnh Thủy của tuổi Giáp Dần bị kìm hãm tài vận do tiếp xúc với những loài cây đại diện cho hành Thổ. Những cây sinh ra có bộ phận mang màu nâu, vàng đất.

Bạn cần điều may mắn?  Những cây có màu chủ đạo là các sắc xanh biển, đen, cả những cây trồng trong nước sẽ giúp bạn: Vạn Niên Thanh, Thanh Tâm, Mầm Xanh, Sen Đá màu xanh biển,… hoặc nhóm cây cảnh phong thủy thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể tích góp kim ngân giúp gia chủ: Lan Ý, Cẩm Nhung, dây Nhện, Ngọc Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử,…

5. Bính Dần (1986): Sơn Lâm Chi Hổ – Hổ trong rừng:

Tuy sự nghiệp tiến thân khá suông sẻ. Nhưng những con Hổ thống trị “mảnh rừng” 1986 phải luôn cẩn trọng, chuẩn bị cho những sự cố bất ngờ. Tài sản thất thoát, các mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn nhưng sẽ được giải quyết. Hãy chú ý đến sức khỏe để thực hiện những điều mình muốn.

Sinh năm Cọp mang mệnh Hỏa, tuổi Bính Dần năng nổ. Họ thích hợp với  căn phòng được bày trí những cây cảnh phong thủy được chủ đạo bởi các màu đỏ, hồng, cam, tím: Trạng Nguyên, Lan Quân Tử, Hồng Môn, Phú quý, Hoa Hồng (đỏ, hồng), Phong Lộc (Dứa Cảnh Nến),…Không gian sẽ thật sự tươi mát hơn bởi những chiếc lá, cành, thân xanh mướt quanh năm, đại diện cho “nhà” Mộc. Chẳng hạn như: Ngũ Gia Bì, Kim Tiền, Phát Lộc, cỏ Đồng Tiền ,Trúc kiểng,…

Lưu ý rằng những cây trong hành Thủy (trên cây có màu xanh biển, đen, hoặc trồng  thủy sinh) là nguyên nhân khiến tài lộc, năng lượng của những người tuổi Bính Dần bị dập tắt. Đơn giản là do Thủy khắc Hỏa.

 

   Hãy nghiên cứu thật kỹ về loài cây bạn muốn rước về nhà đón tết. Để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc biến năm mới nhiều hy vọng trở thành thảm họa. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho những gì bạn đang lo lắng. Hãy để thiên nhiên làm đẹp không gian sống, màu xanh khơi dậy nên sức sống trong tâm hồn bạn. Và cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc để mỗi ngày trôi qua là những khoảnh khắc ý nghĩa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *