039 214 8101

Tổng hợp cây phong thủy dành cho người tuổi Tỵ

***

    Con người hằng ngày phải bươn trải, “vật lộn” với cuộc sống chỉ muốn hướng đến hạnh phúc. Để khiến quá trình ấy được thuận lợi hơn, chúng ta thường tìm cho mình những công cụ hỗ trợ. Giữa thời đang phát triển của công nghệ 4.0, bên cạnh những thiết bị hiện đại. Nhiều người vẫn tìm đến cây phong thủy như một cách để “giải cứu” vận hạn đang bất ổn của mình. Đồng thời gia tăng vượng khí, đón điều may để mọi việc như ý.

    Trong số đó có những người tuổi Tỵ, từ khóa mà họ quan tâm là những cây phong thủy có thể giúp họ chiêu tài, hóa giải vận hạn trong năm mới. Và trước mắt chúng phải đủ tiêu chuẩn về quan điểm thẩm mỹ của người chọn cũng như có thể tận dụng chúng để lọc không khí lại càng tối ưu hơn.

   Tuy cùng tuổi Tỵ nhưng mỗi năm sinh khác nhau quy định những tính cách riêng. Việc chia các năm Tỵ theo ngũ hành khiến số cây hợp với tuổi này cũng được phân theo 5 nhóm. Mà chủ yếu căn cứ vào màu sắc lá, hoa, thân để lựa chọn.

 

1. Cây cảnh theo tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – mệnh Kim:

   Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim. Nên bạn thích hợp nhất vẫn là những cây có nhóm màu: trắng, vàng, ánh kim: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Bạch Lan, Cẩm Nhung xanh trắng, Kim Cửu Ly Hương, Ngọc Ngân, Lan Ý, Cung Điện Vàng, Điếu Lan,…

 

Cây Cung Điện Vàng, cái tên thể hiện sự giàu sang, phú quý bật nhất

 

Lan Ý thuộc mệnh Kim với màn mỏng bao bọc hoa có màu trắng. Thể hiện vẻ đẹp tinh khiết, là lời chúc hạnh phúc, cuộc sống yên bình. Nên còn có tên là Huệ Hòa Bình

 

    Ngoài những cái tên trên, tuổi Tân Tỵ có thể trồng những cây màu nâu hay vàng đất. Những màu bản mệnh của hành thổ. Bạn có thể yên tâm trồng chúng vì trong quan hệ tương sinh của Ngũ hành có Thổ sinh Kim. Tuy không hợp nhất với tuổi Tân Tỵ so với những cây thuộc mệnh Kim. Nhưng chúng vẫn là sự lựa chọn sáng suốt.

    Đồng thời tránh bỏ công vô ích với những loài thực vật thuộc hành Hỏa (cây có màu đỏ, cam, tím, hồng). Theo phong thủy, chúng sẽ phá hoại tài sản của mệnh Kim vì “lửa”.

 

2. Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1929, 1989) – mệnh Mộc:

   Còn đối với mệnh Mộc của những ai sinh năm 1929 hoặc 1989.  Họ nên bồi đất, tưới nước cho những cây thuộc mệnh của mình. Những loài có hình dáng bên ngoài có màu nâu của gỗ, màu xanh lục đặc trưng của giới thực vật: Ngũ Gia Bì, Tùng Đuôi Chồn, Trầu Bà Đế Vương xanh, Kim Tiền,  Cọ cảnh, Cau Tiểu Trâm, Phát Lộc, cỏ Đồng Tiền,…

 

Cây ngũ gia bì

 Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng xua đuổi muỗi. Và cây xanh tốt quanh năm nên trong phong thủy cây như mong muốn gia chủ tuổi Kỷ Tỵ được thuận bườm xuôi gió, quanh năm thuận lợi.

 


Cây Kim Tiền hay còn gọi là Kim Phát Tài. Xuất phát từ cái tên là ý nghĩa người trồng gặp được vận may phát tài. Những chiếc lá dày, nhánh cây tròn trịa biểu trưng cho một cuộc sống no đủ.

 

   Nếu nước là yếu tố có thể nuôi lớn một cây khỏe mạnh thì thuyết Thủy sinh Mộc quả không sai. Căn cứ vào nguồn tư liệu đó, người mệnh này nên để không gian thêm tươi mát với những cây trồng thủy canh. Hoặc cây màu xanh biển, màu đen tương ứng với mệnh Thủy. Ví như loài Ngọc Ngân thủy sinh, Phú Quý thủy canh, Sen Đá Kim Cương màu xanh biển,…

   Nhớ rằng mệnh Mộc của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi những cây thuộc về hành Kim. Mặc dù chúng cực hợp với tuổi Tân Tỵ.

 

3. Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013) – mệnh Thủy nên trồng cây gì?

    Những màu xanh biển, đen là màu mệnh của hành Thủy. Chúng được xem là hợp với tuổi Quý Tỵ nhất vì tuổi này sinh vào năm mệnh Thủy

 

Sen Đá Kim Cương màu xanh dương

 

 

Sen Đá Nhím đen

     Chúng ta vẫn có thể tìm được những loại Sen Đá như thế này. Chúng vừa là loài đặc trưng cho mệnh Thủy, vừa là biểu tượng của sự mạnh mẽ. Mặc dù là thân mọng nước.

   Cách trồng cây cảnh thủy canh được áp dụng vì “Thủy” có nghĩa là nước: cây Ngọc Ngân, Phú Quý, Trầu Bà ta, Phát Lộc,…

    Khi nung kim loại đến nhiệt độ nóng chảy nhất định, chúng sẽ hóa lỏng. Đó là kinh nghiệm được đúc kết được để bắt nguồn cho thuyết Kim sinh Thủy. Theo đó, tuổi Quý Tỵ nói riêng, những ai mệnh Thủy nói chung rằng mọi người có thể trang trí nhà, nơi làm việc,…Bằng những cây có màu trắng, vàng, ánh kim trên lá, hoa, thân được quy về mệnh Kim để thu hút tài lộc.

 

4. Những cây cảnh tuổi Ất Tỵ (1905, 1965) nên trồng:

    Nhiều người cho rằng những “chú Rắn” chào đời năm 1905, 1965 thường nóng nảy, bốc đồng. Có thể là do tuổi Ất Tỵ  mang trên mình mệnh Hỏa. Nhưng chính họ vậy họ sống hòa đồng, năng động hơn. Những cây tượng trưng cho tính cách ấy cũng phải thật nổi bật (đỏ, cam, tím, hồng): Dứa Cảnh Nến, Trạng Nguyên, Đa Búp đỏ, Đuôi Công tím, Lan Quân Tử, Bướm Đêm, Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Cẩm Nhung đỏ,…

 

Cây Dứa Cảnh Nến đỏ (Phong Lộc) ra hoa có hình dáng trông như những ngôi sao đỏ xếp chồng lên nhau. Nên cây trở thành cây đại diện cho sự may mắn. Ngoài ra cây còn là biểu tượng của tình yêu. “Ngọn lửa” ấy khơi gợi trong lòng tuổi Ất Tỵ tinh thần nhiệt huyết, nghị lực sục sôi

 

 

Cây Bảy Sắc Cầu Vòng là chuẩn mực của sự lạc quan, niềm vui tươi trong cuộc sống. Đem đến những điều may mắn, xua đi vận khí u ám. Cây sống tốt trong điều kiện bóng râm.

 

   Ngoài ra tuổi Ất Tỵ còn hợp với những cây trong hành Mộc (cây có bộ phận hoặc toàn thân màu nâu gỗ, màu xanh lục). Mệnh Hỏa của tuổi này tương khắc với mệnh Thủy. Nước sẽ làm tàn lụi ý chí nhiệt huyết của gia chủ. Làm ảnh hưởng không tốt đến năng suất làm việc, sức khỏe.

 

5. Cây phong thủy dành cho người sinh năm Đinh Tỵ (1917, 1977):

   “Chú Rắn” còn lại trong họ nhà Tỵ tên Đinh Tỵ, mệnh Thổ. Mệnh này có màu bản mệnh bao gồm nâu và vàng đất. Đó là lý do bạn nên trồng những loại cây như: Xương Rồng Trạng Nguyên, Sen Đá Socola, Xương Rồng Thạch Trụ Thiên,…Nếu ở mệnh Thủy được khuyến khích trồng thủy canh, thì ở mệnh Thổ phương pháp trồng trong đất tốt hơn. Như vậy có thể gia tăng phúc khí tương hợp.

 

Xương Rồng Trạng Nguyên mang ý nghĩa hỗ trợ may mắn, tài vận. Giúp người trồng được “đổ đạt” trong sự nghiệp.

Sen Đá Chocolate là loài hoa của tình yêu. Và là lời nhắc nhở đến con người ý chí vươn lên, cây vẫn sống bền bỉ, dẻo dai. Dù điều kiện môi trường khắc nghiệt

 

    Những cây thuộc nhóm Hỏa cực hợp với tuổi Ất Tỵ cũng có độ tương sinh với mệnh Thổ, do Hỏa sinh Thổ: cây Hồng Môn, Bảy Sắc Cầu Vòng, cây Phong lá đỏ, hoa Đồng Tiền,…Trái lại, bạn sẽ phải đau đầu với những vận hạn mà cây mệnh Mộc gây nên. Bởi Mộc khắc Thổ nên đừng bị quyến rũ bởi những cây như Kim Tiền, Dương Xỉ, Tùng Đuôi Chồn,…nói chung là những cây có màu xanh lục hay nâu gỗ.

 

Tổng kết:

    Trên đây là những gợi ý về cây phong thủy thích hợp cho người tuổi Tỵ. Hãy xác định chính xác mệnh của mình để tìm được cây tương ứng. Tuy chúng không làm bạn có tiền ngay lập tức. Nhưng trong phong thủy mỗi loài cây sẽ mang những ý nghĩa riêng giúp ích cho vận khí trong nhà. Và tất nhiên đó là khi bạn có thái độ quan tâm đến sự sinh trưởng của cây, cũng như vị trí đặt cây, hướng sáng, cách phối hợp với các vật dụng,….Hi vọng những loài cây ấy có thể giúp cuộc sống của bạn được vui vẻ, thoải mái hơn với những gì thiên nhiên có thể. Một cuộc sống tích cực sẽ khiến quá khứ là điều đáng tự hào.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *