039 214 8101

Cây Lưỡi Hổ 3 thân Thái xanh, vàng để bàn

Cây Lưỡi Hổ Thái xanh, vàng (Cây + chậu 25-35cm): 130.000 vnđ

 • Cây Lưỡi Hổ Thái xanh, vàng: 70.000 vnđ
 • Chậu bát tràng men mát hạt dẻ(10X12 cm): 60.000 vnđ
 • Chậu bát tràng men mát vẽ lá (10X11 cm): 60.000 vnđ
 • Kèm đất + sỏi trang trí

Cây Lưỡi Hổ Thái xanh, vàng Lớn (Cây + chậu 25-35cm): 160.000 vnđ

 • Cây Lưỡi Hổ Thái xanh, vàng: 100.000 vnđ
 • Chậu bát tràng men mát hạt dẻ(10X12 cm): 60.000 vnđ
 • Chậu bát tràng men mát vẽ lá (10X11 cm): 60.000 vnđ
 • Kèm đất + sỏi trang trí

Giá từ:

130.000 

Lựa chọn:

Cây Lưỡi Hổ 3 thân Thái xanh, vàng để bàn

130.000 

Lưu ý: vui lòng liên hệ để biết phí SHIP và hình cây thực tế 

Chat ZALO Facebook

Caydebangiare.vn cam kết:

 • Giá rẻ nhất thị trường
 • Trực tiếp từ nhà vườn tới khách hàng
 • Không tốn mặt bằng, trưng bày
 • Tiết kiệm tối đa cho khách hàng
 • Chụp ảnh trước cho khách lựa
 • Giao đúng sản phẩm đã chọn
 • Cam kết cây chất lượng, rễ khỏe mạnh
 • Được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán
 • Tư vấn và hỗ trợ cách chăm sóc

Hotline: 039 214 8101

Cây lưỡi hổ thái xanh được biết đến là loại cây sở hữu một sức sống mãnh liệt hiếm thấy. Ngoài ra, còn mang nhiều lợi ích trong cuộc sống như giải độc, lọc không khí… Cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển, vì vậy các bạn có thể trồng trong nhà hay văn phòng… vì việc chăm sóc rất đơn giản. Cùng nhau tìm hiểu về loại cây quý được nhiều người biết đến theo nguồn thông tin dưới đây.

Nguồn gốc và xuất xứ của cây lưỡi hổ thái xanh, vàng

+ Tên gọi khác: cây lưỡi cọp, cây hổ thiệt, cây hổ vĩ … và nhiều tên khác.

+ Tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides – một loài của chi Sansevieria.

+ Nguồn gốc: vùng nhiệt đới Tây Phi, bao gồm cả Tanzania, Nam Phi và từ Nigeria phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Cây lưỡi hổ thái xanh mọc thành từng bụi và mỗi bụi có từ 5 – 6 lá. Các phiến lá có dạng phẳng với chiều dài từ 30 – 160 cm và rộng từ 3 – 8 cm. Lá khá dày, mọc thẳng, có dạng giáo hẹp, thuôn nhọn về phía 2 đầu. Gốc cây mọc thành bẹ ôm lấy thân, mép lá có hình lượn sóng.

Lá màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt lá trơn bóng, phẳng và không có gân. Hoa màu trắng ngà hoặc lục nhạt, có 6 cánh mềm và dài, hình dáng nhỏ và mọc thành tùng chùm. Quả tròn.

Đây là loại cây sống lâu năm, chịu hạn rất tốt. Có thể sinh trưởng dưới ánh nắng trực tiếp và cũng thích nghi tốt ở điều kiện bóng râm. Tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Tuy nhiên, không chịu được lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển từ 20 – 30 độ C.

Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn 130k
Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn

Những lợi ích mà cây lưỡi hổ thái xanh mang đến trong cuộc sống

Với hình dáng khá đơn giản nhưng việc thanh lọc không khí cùng với khả năng xử lý các chất độc gây hại cho cơ thể con người rất tốt. Khả năng này đã được một nghiên cứu của NASA thực hiện kiểm tra và xét nghiệm vào những năm 90 xác nhận.

Đối với những nơi như nhà máy sản xuất hay văn phòng … nên đặt cây lưỡi hổ thái xanh xung quanh để giảm bớt tác động của các chất độc thải ra trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, cây còn có công dụng khác trong đời sống như được sử dụng trong Đông y, chữa viêm họng, ho, khản tiếng hoặc chữa viêm tai mưng mủ.

Việc trưng bày một chậu lưỡi hổ thái xanh trong nhà sẽ mang lại sự cải thiện cho không gian. Đặt tại vị trí thích hợp cây sẽ giúp nâng cao tinh thần và tăng hiệu quả làm việc.

Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn 130k
Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn

Ý nghĩa trong phong thuỷ cây lưỡi hổ thái xanh 

Bên cạnh những lợi ích về đời sống, cây lưỡi hổ thái xanh còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Các góc Đông nam, Bắc, và Tây là những chỗ có phong thuỷ tốt nhất để đặt cây.

Nhiều người tin rằng những ai trồng cây Lưỡi hổ thái xanh sẽ được Bát tiên tặng cho 8 món quà, được gọi là Bát công đức thuỷ – nghĩa là 8 phẩm hạnh tốt đẹp. Ở nước Trung Quốc, thường đặt cây ở gần cửa ra vào để thể hiện lòng kính đón rước Bát công vào nhà.

Trong kinh doanh và cuộc sống, cây là món quà thường xuyên nhằm gửi lời chúc tốt đẹp đến đối tác, bạn bè… mong đem lại may mắn tài lộc hoặc biểu tượng cho sức mạnh, rắn rỏi và không ngừng tiến lên.

Những người thuộc mệnh Kim và Thổ đặc biệt rất phù hợp trong việc trồng cây lưỡi hổ. Tuy nhiên cần chú ý đến những điều như sau:

Mệnh Kim: dùng chậu thuôn tròn, vuông, chữ nhật và tránh dùng chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách.

Mệnh Thổ: dùng chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu có góc nhọn, chậu kim tự tháp, đồng thời tránh dùng chậu có hình thuôn dài.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ thái xanh

+ Nhiệt độ: thích hợp từ 18 đến 30 độ C. Tránh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, nếu không cây sẽ  chậm phát triển và thậm chí có thể chết.

+ Ánh sáng: có thể để ngoài nắng trực tiếp hoặc trong bóng râm.

+ Nước: nên giữ đất khô ráo và khả năng thoát nước tốt. Chỉ tưới nước phun sương hoặc khi đất thật khô hãy tưới. Không nên để cây ngập úng sẽ làm cây dễ chết.

+ Phân bón: chỉ bón phân một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Hạn chế bón phân vào mùa lạnh hoặc những ngày nắng nóng.

+ Sâu bệnh: Có thể nói cây lưỡi hổ thái xanh nằm trong top những loại cây có sức sống mãnh liệt. Nếu thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị nấm mốc ở bề mặt hoặc cháy đốm lá. Vào mùa mưa cây non mới mọc dễ bị ốc sên tấn công. Vì vậy cần áp dụng nhiều biện pháp xử lý triệt để.

+ Nhân giống: có thể cắt lá giâm để cây mới mọc lên từ gốc mép lá. Tuy nhiên, những cây mới ươm khi giâm dễ bị úng nước. Vì vậy, cần lưu ý đến lượng nước trong để tránh làm thối gốc cây.

Với nhiều lợi ích từ chính cây này mang đến trong cuộc sống như trang trí làm đẹp không gian, nhiều công dụng chữa trị hữu ích … đó chính là lý do đặc trưng được mọi người biết đến cây cảnh này. Hy vọng với những thông tin thật bổ ích từ cây lưỡi hổ thái xanh sẽ mang đến những điều thú vị cho các bạn.

Cây Lưỡi Hổ Lùn Mini để bàn
Cây Lưỡi Hổ Lùn Mini để bàn
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Lưỡi Hổ 3 thân Thái xanh, vàng để bàn”