039 214 8101

Những cây phong thủy thích hợp với người tuổi Dậu

***

    Người tuổi Dậu được yêu mến bởi lối sống có nguyên tắc, đề cao tính tỉ mỉ và cẩn thận. Quan sát những chú gà thông thường có thể thấy chúng vốn rất chăm chỉ, tự lập trong cuộc sống.

    Tuy nhiên không phải ai tuổi Dậu cũng có chung một “khuôn mẫu”. Việc sinh vào những năm khác nhau khiến họ đặc trưng bởi những tính cách riêng biệt. Cũng như vận mệnh thay đổi trong năm mới cũng chuyển biến tùy vào mệnh trong Ngũ hành.

    Bắt kịp xu hướng trồng cây phong thủy trong nhà như một cách làm đẹp không gian. Và cải tạo không khí, và thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Nhiều người ra sức tìm kiếm cho mình một loài cây đa năng thích hợp với mình nhất. Nhưng làm sao để biết hợp hay không? Những loài cây kia có ý nghĩa như thế nào? Người từ không biết gì cũng có thể hiểu sau khi tham khảo bài viết này:

 1. Người tuổi Quý Dậu (1933, 1993) thuộc hành Kim:

    Người sinh năm 1933 hoặc 1993 thuộc hành Kim. Nên trồng những cây có màu sắc thuộc bản mệnh của hành này. Đó là những màu vàng, bạc và trắng. Những cây phong thủy quen thuộc phù hợp bao gồm: Lan Ý, Lan Chi, Kim Nguyệt Quế, Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân, Bạch Lan, Kim Cửu Ly Hương, Đuôi Công Bách Thủy Tiên, Ngân Hậu, Cẩm Nhung loại màu xanh trắng,…những cây này vừa có màu sắc tinh tế vừa là những cây có độ hợp cao nhất đối với tuổi Quý Dậu.

Cây Ngọc Ngân được bày trí trên bàn làm việc tạo sự may mắn. Màu sắc đặc trưng cho người mệnh Kim, cây mang ý nghĩa của tiền tài

Tuổi Quý Dậu – người mệnh Kim thường chọn cây Bạch Lan làm “lính canh gác”. Để xua đi vận khí ảm đạm nhờ dáng vẻ sang trọng

 

    Nếu mệnh Kim hợp với những cây trên nhất. Thì cây cảnh thuộc mệnh Thổ xếp hạng hai về độ tương sinh với tuổi Quý Dậu (Thổ sinh Thủy). Những cây thuộc hành Thổ có màu nâu đất và vàng đất kể cả các mức độ đậm nhạt.

   Người mệnh Kim không nên trồng những cây có màu đặc sắc như đỏ, hồng hoặc tím hay cam – những cây thuộc mệnh Hỏa. Mọi lời nói đều có lý do, đó là Hỏa khắc Kim. Độ tương khắc dẫn đến sự thất bại, thay đổi sang thái độ tiêu cực ở người mệnh Kim vì độ nóng của “lửa”.

 2. Người tuổi Tân Dậu (1981) thuộc mệnh Mộc:

    Nếu bạn là người tuổi Tân Dậu. Bạn thuộc mệnh Mộc thì những cây sắc xanh lục, nâu nhạt là món quà mà thiên nhiên dành tặng cho bạn. Để tạo nên cuộc sống “dễ thở” hơn với những cây: Ngũ Gia Bì, Kim Tiền, Đại Phát Gia, Tài Lộc, Trầu Bà Đế Vương xanh, Cau Tiểu Trâm, Tùng Thơm, Bàng Singapore, Kim Ngân các loại,…

 

Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa giữ tiền tài, củng cố tài chính ổn định vì cây xanh quanh năm. Về mặt sinh học chúng có thể đuổi muỗi trong nhà.

 

   Những cây dùng để trang trí có màu xanh biển hoặc đen cả cây thủy canh được đặt ở những nơi nhiều ánh sáng. Ví như cửa sổ, hiên nhà mang ý nghĩa vươn lên, sự lạc quan trong cuộc sống. Chúng thuộc mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên cũng hợp với tuổi Tân Dậu.

  Tránh để cuộc sống bị “ngột ngạt” bởi những cây có màu trắng, vàng, bạc. Chúng thuộc hành Kim nhưng Kim khắc Mộc. Có lẽ đây là lý do nhiều người gặp không ít vận đen chỉ vì không biết đến sự tương khắc này. Và vô tình trồng chúng.

3. Người tuổi Ất Dậu (1945, 2005) thuộc hành Thủy:

   Vì người sinh năm 1945 hoặc 2005 thuộc hành Thủy. Nên tránh trồng những cây thuộc mệnh Thổ ở bất kì vị trí nào trong nhà. Vì Thổ tương khắc với Thủy. Thổ tức là đất nên những màu liên quan gồm nâu và vàng đất.

   Vì bản chất thuộc mệnh Thủy, mọi người nên ra sức chăm sóc những cây có màu xanh biển (Sen Đá màu xanh biển,…), đen (Trúc đen, Sen Đá Nhím,…), hoặc với phương pháp trồng trong nước sẽ phù hợp hơn với hai độ tuổi này. Chú ý mực nước để không làm úng thân. Cũng như tìm hiểu kỹ những cây nào thích ứng được với phương pháp này, có thể tham khảo một số cây: Phú Quý, Trầu Bà, Kim Ngân, Kim Tiền,…

 

Cây Trúc Đen tượng trưng cho sự trung kiên, bất khuất, và cát tường. Trong phong thủy, có người trồng chung chúng với cây Mai và Tùng. Thể hiện “Tuế hàn tam bạn” (ba người bạn tốt cùng chịu rét)

 

    Hoặc trồng những cây mệnh Kim (cây có những màu vàng hay trắng hoặc bạc) trong nhà, văn phòng người mệnh Thủy. Chúng có thế hỗ trợ người trồng được phước tài lộc, vận may phát tài. Vì mệnh Kim sinh mệnh Thủy, cả hai có quan hệ tương sinh theo kết cấu vòng tròn trong Ngũ hành.

4. Người tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) thuộc mệnh Hỏa:

    Người tuổi Đinh Dậu lấy mệnh Hỏa làm tiêu chuẩn để lựa chọn những nhà cửa, trang sức,…phong thủy cho phù hợp, và cả cây cảnh cũng vậy. Mệnh Hỏa có màu bệnh bao gồm các sắc đỏ, cam, hồng hoặc tím. Căn cứ vào đó ta có thể trồng những cây như:Trạng Nguyên, Lan Quân Tử, Phong lá đỏ, Dứa Cảnh Nến, hoa Hồng, Đa Búp Đỏ, hoa Đồng Tiền, Cẩm Nhung đỏ, Bao Thanh Thiên, Vạn Lộc,…

 

Cây Dứa Cảnh Nến có hoa màu đỏ rực rỡ, được ưa chuộng vào các dịp tết. Không những mang ý nghĩa no đủ, được vận may. Cây còn tượng trưng cho sự may mắn vì những lớp hoa hình ngôi sao xếp chồng lên nhau.

Tên cây là Vạn Lộc có nghĩa là vạn tài lộc. Hay còn được gọi là Thiên Phú (phúc phú quý trời ban). Cây thích hợp đặt ở bàn làm việc hay phòng khách.

 

   Người mệnh Hỏa cũng nên trồng những cây có màu xanh lá hoặc nâu nhạt để tạo màu xanh cho không gian tươi đẹp cũng như tạo nguồn năng lượng sinh trí tốt lành trong nhà. Chúng không phải màu bản mệnh của hành Hỏa nhưng lại hợp vì những cây đó thuộc hành Mộc, và Mộc sinh Hỏa.

   Hành Hỏa bị khắc bởi mệnh Thủy, vì nước dập tắt lửa hiệu quả nhất, mệnh Thủy là mệnh tập hợp những cây màu xanh biển và đen. Khi trồng cây những điềm xấu gây ra chán nản cho con người vì những lần thất bại trong công việc.

5. Người tuổi Kỷ Dậu (1969) thuộc hành Thổ:

   Cuối cùng trong ngũ hành còn có mệnh Thổ, không có những màu sáng, sặc sỡ như những mệnh khác, màu mệnh của nhóm hành Thổ này có màu nâu đất và vàng đất. Những cây cảnh không vì màu sắc đơn giản mà thôi không nổi bật. Những cây quen thuộc như: Xương Rồng Trạng Nguyên, Xương Rồng Thạch Trụ Thiên, Sen Đá nâu, Lưỡi Hổ viền vàng,…vì là mệnh Thổ nên mọi người hãy ưu tiên trồng cây trong đất với chậu làm từ các loại đất sẽ tốt nhất.

   Khi nhắc đến Xương Rồng Trạng Nguyên mọi người hay nghĩ đến loài cây chịu hạn tốt, tượng trưng cho ý chí vươn lên của con người. Có người liên tưởng đến xương của con Rồng, cho thấy sự mạnh mẽ bên trong. Từ “Trạng Nguyên” lại là phúc được thành danh ở người.

 

   Cuộc sống của người tuổi Kỷ Dậu có thể tốt hơn bình thường khi trồng cây thuộc mệnh Hỏa, nếu bạn không hứng thú với Xương Rồng hay Sen Đá thuộc hành Thổ. Cây mệnh Hỏa bao gồm những cây có hoa, lá hoặc thân màu: đỏ, tím, hồng hoặc cam cá tính.

    Thời gian làm hủy hoại một số thứ, cây cối hút hết chất dinh dưỡng từ đất, nên có quan niệm rằng Mộc khắc Thổ. Tuổi Kỷ Dậu nhiều điều phải quan tâm kể cả việc tránh trồng cây mệnh Mộc (thực vật màu xanh lá, nâu nhạt củ gỗ).

 

Tổng kết:

   Trên đây là những gợi ý về cây phong thủy hợp với tuổi Dậu theo từng mệnh trong Ngũ hành. Khi chọn cây trồng hãy đảm bảo rằng đúng nhu cầu, hợp phong thủy và tình trạng cây tốt, không bị sâu bệnh.

   Cây phong thủy không chỉ mang những ý nghĩa ngầm về vận khí công danh, gia đạo mà có thể giảm thiểu nguy cơ con người bị các bệnh liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường, những bức xạ điện tử, các chất độc hại,…đang tăng cao. Hãy theo đuổi lối sống tích cực vì cây phong thủy chỉ hỗ trợ chứ không thay thế được ta.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *