039 214 8101

Những cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

   Chuột là một loài rất nhanh nhẹn và khôn ngoan, cùng với đó những người tuổi Tý được đánh giá là hoạt bát, dễ gần, và là những người của cộng đồng. Có khả năng giao tiếp tốt nên các mối quan hệ của họ được giữ vững và mở rộng. Tuy nhiên bản tính tham công tiếc việc đôi lúc làm những người này rơi vào khó khăn, vì lượng công việc lớn đến cùng một lúc, điều đó làm họ không thể tập trung vào một vấn đề nhất định, do đó bỏ qua cơ hội tiến thân.     Những người tin vào phong thủy cho rằng tất cả các bố trí trong nhà rất quan trọng. Mọi việc thịnh, suy về công danh, hạnh phúc, tiền tài của gia chủ bắt nguồn tư đó. Cho nên việc tìm cho mình loài cây hợp tuổi là điều những ai tuổi Tý quan tâm nói riêng, và tất cả mọi người nói chung.

   Do mọi người trồng cây phong thủy ngoài thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của bản thân thì quan trọng hơn vẫn chính là muốn cải thiện vận số trong năm xui tháng hạn, cầu mong mọi việc thuận lợi, được khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

 1. Tuổi Mậu Tý (sinh vào năm 1948, 2008):Thương Nội Chi Trư (chuột trong kho):

    Người tuổi Mậu Tý phóng khoáng, thích điều mới lạ nhưng lại thiếu kiên trì với mục tiêu, nhưng thành công phần lớn phải cần có sự bền bỉ, nên cần có những loài cây nhắc nhở họ tiếp tục gắn bó. Khi tìm cây chú ý chọn những màu đỏ, cam, tím, xanh lá,cam những màu thích hợp với mệnh Hỏa của độ tuổi này. Tránh trồng những cây có màu đen, xanh dương thuộc mệnh thủy (Thủy khắc Hỏa), khắc chế tài vận người tuổi Tý.

    Một trong số những cây thích hợp có thể kể đến là cây Trạng Nguyên. Cây thể hiện lời chúc phúc đổ đạt công danh. Màu đỏ của lá tượng trưng cho những điều may mắn.

 

    Màu xanh từ thiên nhiên của cây Trúc là khu vườn nhỏ trong nhà. Tạo cảm giác mát mẻ, trong lành khi đón gió mát. Từ xưa đến nay, cây còn mang ý nghĩa thanh khiết, trung trực. Cây tượng trưng cho phẩm chất tốt đẹp của con người. Theo đó, những cây thuộc bộ Tùng, Cúc, Trúc, Mai cũng phù hợp với Mậu Tý.     

   Ngoài ra còn có những cây như: cây Sung, Kim Tiền, Phú Quý, Đuôi Công Tím, Trầu Bà Đế Vương đỏ,…đặt ở những vị trí mặt tiền, thoáng mát trong nhà, công ty. Như vậy  đều có lợi cho vận mệnh của gia chủ.

 

2. Canh Tý ra đời năm 1960: Lương Thượng Chi Thử (chuột trên xà):

    Người tuổi Canh Tý luôn cẩn trọng trong công việc, muốn chu toàn tất cả mọi thứ. Đồng thời biết cách  giữ bình tĩnh khi đối diện sự cố. Trong ngũ hành, những người này thuộc mệnh Thổ. Nên tài lộc thân thiết với màu nâu, vàng đất. Hoặc có thể chọn cây có màu đỏ do Hỏa sinh Thổ.

   Ví dụ như cây Đa Búp Đỏ, màu hơi tối  chính là điểm nhấn của sự quyền lực. Thể hiện khả năng làm chủ tình huống của gia chủ.

   Cây Hồng Môn chính là biểu tượng của tình yêu. Vì những chiếc lá, hoa có hình trái tim lạ mắt. Chính vì vậy khi nhìn chúng mỗi người sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc. Phù hợp với những người chu toàn về mọi thứ sẽ là loài hoa đẹp và ý nghĩa. Màu của hoa còn là thông điệp may mắn, tài lộc. Cũng như nguồn năng  lượng bên trong của tuổi Canh Tý.

    Một lưu ý quan trọng, khi chọn cây tránh rước về nhà những cây có màu trắng, ghi, xanh. Có độ tương phản với các màu nâu, đỏ, vàng, điều đó ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ. Có thể tham khảo một số cây như: cây Phú Quý, Lan Hồ Điệp, Trạng Nguyên, cây Bảy sắc cầu vòng, Anh Thảo, Anh Đào, Đồng Tiền, Vạn Niên Thanh, Phong Lộc, Ngũ Gia Bì,…

 

3. Nhâm Tý (1912,1972): Sơn Thượng Chi Thử (chuột lên núi):

    Theo tử vi những ai sinh năm Nhâm Tý sẽ thuộc mệnh Mộc.  Màu bản mệnh của họ sẽ là màu xanh lá cây nguyên mẫu cả cây. Hoặc màu đen, nước biển sẫm nghĩa là nước biển đen (theo quan niệm tương  sinh là Thủy sinh Mộc) như các cây: Ngọc Bích, Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Trường sinh, cau Tiểu Trâm, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Trầu Bà Đế Vương,…

    Mỗi nhánh của cây Kim Ngân có 5 chiếc lá chụm lại tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mang ý nghĩa cân bằng không gian, mọi việc ổn định. Từ đó có nền tảng vững chắc để phát triển vững chắc.

 

Cây tùng là một ý kiến không tồi. Đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ nên người ta lấy đó làm  biểu trưng của sự bền bỉ, cát tường. Tuy không có hoa, nhưng cây có thể tỏa ra mùi hương thanh nhẹ, giảm mệt mỏi, muỗi tránh xa.

     Tuổi Nhâm Tý không chọn cây sỡ hữu những màu như vàng, trắng, xám thuộc mệnh Kim. Do Kim khắc Mộc. Khiến người mệnh Mộc bị kìm hãm vận tốt, không tiến thân được, thậm chí gặp họa vì xung khắc.

 

4. Giáp Tý (1924, 1984): Ốc Thượng Chi Thử (chuột ở mái nhà):

    Trong ngũ hành, những người sinh năm Giáp Tý sẽ thuộc mệnh Kim (kim loại).Chiếu theo  đó là những loài cây mang màu vàng hoặc trắng, hay màu nâu (do Thổ sinh Kim): cây Lưỡi Hổ viền vàng, cây Trầu Bà, Lan Ý, Kim Ngân, Phát Tài, cây May Mắn, cây Ngọc Ngân (Cung Điện Vàng), cây Đế Vương, cây Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử, cây Hạnh Phúc,…

    Nói về độ hợp với tuổi Nhâm Tý, thì Kim Tiền đứng hạng nhất. Điều đó không khó lý giải  theo phong thủy. Kim Tiền đặc trưng cho tài lộc, tiền của ngay từ cái tên và vì vậy nên cây sẽ hợp nhất với mệnh Kim.

 

Lưỡi Hổ viền vàng là loài cây thuộc mệnh Kim do đường viền màu vàng trên lá. Người tuổi Giáp Tý trồng cây này trong nhà để thu hút tiền của. Những chiếc lá cứng cáp như biểu tượng của chúa sơn lâm, sức mạnh và quyền lực

    Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Nên tránh chọn những cây có màu đỏ, tím, hồng, cam của mệnh Hỏa. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 

5. Bính Tý (1936, 1996): Điền Nội Chi Thử (chuột ngoài ruộng):

    Cuối cùng là nói về mệnh Thủy của những ai cầm tin con Chuột năm Bính Tý. Dựa vào đặc tính của mệnh Thủy, người ta chia mệnh Thủy  sẽ hợp với màu xanh nước biển, đen, trắng. Để bổ sung thêm theo quan niệm tương sinh, mệnh Thủy hợp với các màu trắng, ánh kim do Kim sinh Thủy.

    Ví dụ như các cây sau: Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Ý, Lan Chi, Ngọc Ngân, Sen Đá màu xanh dương, Nha Đam (Lô Hội), Phát tài, Kim Ngân, Kim Tiền,…

 

  Cây Móng Rồng hợp với những người mệnh Kim. Trên lá có những vằn ngang màu trắng song song đều nhau.Những bẹ lá nhọn ở đầu trông như những chiếc móng. Hoa nở có màu vàng, lại là màu của mệnh Kim. Nhiều người tin rằng, khi có cây bên cạnh, bản thân họ được bảo vệ bởi một thế lực mạnh mẽ

     

  Ứng với quan hệ tương sinh, Kim sinh Thủy, Phát Tài thuộc nhóm cây hợp với mệnh Kim. Nên theo đó sẽ hợp với tuổi Bính Tý. Cây Phát Tài thu hút tài vận, phúc khí phát tài như cái tên của chúng.

    Theo quan niệm tương khắc, Thổ khắc Thủy. Nên những ai mệnh Thủy hãy nhớ rằng những cây phong thủy có sắc nâu, vàng đất là đại kỵ. Tiền bạc bị ngăn chặn, mọi việc không được thuận lợi.

 

Lưu ý:

  • Sắp bước qua năm Canh Tý, là năm tuổi của những ai cầm tinh con chuột. Chắc hẳn có nhiều người đang tìm kiếm cây phong thủy phù hợp với mình. Để giảm thiểu, hóa giải những mối nguy hại, điều không may.
  • Theo tử vi năm mới những hướng may mắn bao gồm: Chính Nam đón Tài Thần, Tây Nam nghênh tiếp Hỷ Thần.
  • Những cây phong thủy nên được đặt ở những nơi thoáng rộng rãi. Nếu đón được ánh nắng buổi sáng thì càng tốt cho sự sinh trưởng cho cây và cả tài vận. Ví dụ như cửa chính, cửa sổ, phòng khách, hoặc bàn làm việc, học tập,…

 

   Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tư liệu có giá trị cho những ai tuổi Tý. Người đang cần tìm kiếm cho mình một loại cây phong thủy xứng tầm. Để đón năm mới mọi việc thuận lợi hơn. Qua đó ta thấy được thiên nhiên không đơn thuần chỉ là máy lọc không khí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *