039 214 8101

Gợi ý cây phong thủy hợp với người tuổi Tuất

   Tuy tuổi Tuất chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trong cuộc đua 12 con giáp. Nhưng con người yêu quý chúng bởi sự thông minh, nhạy bén và trung thành nhất. Người tuổi Tuất sống chân thành, sáng tạo và luôn hành động vì sự công bằng và chính nghĩa. Họ thường không giỏi thể hiện khả năng của bản thân nên con đường tài lộc của tuổi này khá hẹp. Cần có một cách để tuổi này gia tăng sinh khí, vận may để sớm có được phước hưởng phú quý, công thành doanh toại.

   Có một cách vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe vì bản chất từ thiên nhiên của chúng đó là trồng cây phong thủy. Để cây phong thủy thật sự có hiệu quả, người trồng cần tìm cho mình loài cây hợp tuổi sau đó trồng đúng phương pháp. Mọi bước khởi đầu đều rất quan trọng. Do đó việc chọn lọc lại trong số bạc ngàn loài cây cảnh được giới thiệu để tìm ra những cây cảnh “nên trồng” là điều nhiều người quan tâm.

***

1. Tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) – mệnh Hỏa:

 • Người tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa. Nên thích hợp trồng những cây có lá, thân, hoặc hoa màu đỏ, cam, hồng hoặc tím: Bảy Sắc Cầu Vòng, Trạng Nguyên, Đa Búp đỏ, Phong lá đỏ, Dứa Cảnh Nến, Lan Quan Tử, Đuôi Công tím, Cẩm Nhung đỏ, Vạn Lộc, Phú Quý, Bao Thanh Thiên,…Nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ chúng kích thích sự nỗ lực, theo đuổi công việc đến cùng.

Cây Lan Quân Tử từ lâu đã trở thành biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Hoa mọc thành cụm màu sắc rực rỡ. Điều đó thể hiện sự may mắn dành cho người mệnh Hỏa như tuổi Giáp Tuất.

 

 • Vì Mộc sinh Hỏa, nên tuổi Giáp Tuất cũng hợp với những màu sắc xanh lục, nâu nhạt của hành Mộc. Trong lĩnh vực cây cảnh cũng như các vấn đề khác.
 • Tuy nhiên, nếu cây có thể giúp ích cho vận mệnh con người thì nếu dùng sai cách cũng có tác động xấu đến gia chủ. Nên mọi người nên biết tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa bị hành Thủy khắc chế. Trong khi chọn cây cảnh phong thủy, cần bỏ qua cây màu đen hoặc xanh dương, hay cách trồng thủy sinh trang nhã.

2. Tuổi Bính Tuất (1946, 2006) – mệnh Thổ:

 • Tuổi Bính Tuất là những người sinh năm 1946 hoặc 2006. Và họ thuộc mệnh Thổ (nghĩa là đất), màu mệnh của hành này bao gồm nâu đất và vàng đất. Điều đó có nghĩa nhà bạn sẽ trở nên có sinh khí khi trồng cây mang một trong hai sắc này trong lúc mới mọc cho đến khi lụi tàn: Sen Đá loại màu nâu (Sen Đá Socola), Lưỡi Hổ, Sống Đời, các loại Xương Rồng có lớp lông màu vàng(vàng đất, vàng đồng, vàng cam) bao phủ,…

Một chậu Sen Đá nâu dễ trồng thích hợp đặt bên cửa sổ nhà người tuổi Bính Tuất

 • Gợi ý: bổ sung chậu đất vuông làm từ đất sét, sành, sứ, gạch, đá để tăng cơ hội may mắn.
 • Cây cảnh hợp hay không đều căn cứ vào mệnh để xác định. Trong trường hợp này, tuổi gia chủ thuộc mệnh Thổ. Mà quan điểm tương sinh có ghi Hỏa sinh Thổ. Vì vậy những màu đỏ, cam, hồng hoặc tím trên cây hoàn toàn có thể giúp ích cho tuổi này.
 • Cũng căn cứ vào mệnh, nhưng là sự khắc chế, Mộc khắc Thổ. Không nên trồng những cây phong thủy xanh lục hoặc nâu gỗ, nếu muốn cuộc sống yên bình, không bị khuấy động bởi những rắc rối.

3. Tuổi Mậu Tuất (1958, 2018) – mệnh Mộc:

 • Những màu tương khắc đối với tuổi Bính Tuất trở nên có tính tương hợp cao với tuổi Mậu Tuất. Vì tuổi này cũng thuộc mệnh Mộc. Mệnh đặc trưng bởi những cây màu lục, màu gỗ: Ngũ Gia Bì, Tài Lộc, cây Cọ cảnh, Tùng La Hán, Tùng Thơm, Trúc, Cỏ Đồng Tiền, Kim Tiền, Dương Xỉ, Trầu Bà ta, Trầu Bà Đế Vương xanh, Đại Phát Gia, Nha Đam, Phát Tài Búp Sen,…Mỗi cây có ý nghĩa riêng nhưng điểm chung là thu hút may mắn, tài lộc.

Cây Ngọc Bích hợp với tuổi Mậu Tuất. Những chiếc lá xanh dày biểu hiện phúc khí giàu sang, chiêu tài. Khi cây ra hoa là điềm báo gia chủ được đại cát, đại lợi.

 • Vì thuộc mệnh Mộc nên số cây hợp tuổi này tăng lên với những cây màu xanh biển, đen trong mệnh Thủy. Hoặc bổ sung cây trồng thủy sinh trên bàn làm việc, phòng khách hay bàn ăn tạo không gian vừa xanh vừa mát, cải thiện không khí.
 • Trong cuộc sống, người tuổi Mậu Tuất có những điều không nên làm. Một trong số đó là việc trồng cây mệnh Kim. Với những chiếc lá, hoa, thân có pha màu trắng, ánh kim, hoặc chậu cây kim loại. Không nên vì chúng không hợp, nói cách khác là xung khắc (Kim khắc Mộc). Hiểu đơn giản nhất là những công cụ từ kim loại dùng để chặt cây.

4. Tuổi Canh Tuất (1970) – mệnh Kim:

 • Những người cầm tinh con chó sinh năm 1970 – tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Bạn hợp với những cây màu có sự xuất hiện của sắc vàng, bạc, trắng: Lan Ý, Bạch Lan, Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh, Đuôi Công sọc xanh trắng, Kim Cửu Ly Hương,…Mang ý nghĩa tài lộc do những kim loại như vàng, bạc có giá trị vật chất. Việc trồng cây quan trọng hơn vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng là giúp gia chủ sở hữu được phúc khí thuận lợi nơi làm việc và yên bình trong nhà.

Cây Ngọc Ngân còn có tên là cây valentine, tượng trưng cho tình yêu. Khi trồng cây trong nhà mang ý nghĩa đem đến may mắn, tài lộc.

 

 • Khi trồng cây, khuyến khích mọi người chọn chậu kim loại, để phù hợp hơn với mệnh Kim
 • Không những vậy, người tuổi Canh Tuất cũng nên tạo cơ hội gặp vận may cho mình với hành động trồng cây mệnh Thổ (cây màu nâu và vàng đất). Bạn sẽ an tâm hơn khi việc đó cũng là dựa vào thuyết Thổ sinh Kim đã được chứng minh.Và bạn có thể đã thấy kim loại lẫn trong đất.
 • Không may khi người tuổi Canh Tuất trồng cây màu đỏ, vàng, tím hoặc cam thuộc mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Kim (nhiệt độ cao làm kim loại hóa lỏng). Những gì mọi người mong đợi không xảy ra thậm chí tốn công, hao tài.

5. Tuổi Nhâm Tuất (1982) – mệnh Thủy:

 • Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Mệnh này có hai màu màu cơ bản gồm xanh biển và đen. Tương ứng ta thường thấy những cây: Sen Đá kim cương, Trúc đen, Sen Nhím,…Chính vì số lượng cây phong thủy đáp ứng hai màu này hạn chế. Nên những người mệnh Thủy có thể dùng biện pháp trồng cây thủy sinh để thay thế: Phú Quý, Kim Ngân, Phát Tài Búp Sen, Ngọc Ngân, Kim Tiền, Lan Ý, Trầu Bà, Bạch Mã Hoàng Tử, Nha Đam,…Những cây cảnh này thu hút vận tốt, hóa giải khí âm để gia chủ được “tiền vô như nước”.

 

Màu xanh hi vọng của Sen Đá Kim Cương đại diện cho sự cao quý. Từ đó việc trồng cây xem như để chiêu tài lộc, phú quý

 

 • Là người thuộc mệnh Thủy nhưng bị thu hút bởi những đốm trắng, hoa vàng, bạc. Những cây đó vẫn hợp với tuổi Nhâm Tuất vì Kim sinh Thủy.
 • Người sinh năm 1982 cần tránh đem về nhà, sang nơi làm việc, học tập những cây mệnh Thổ (cây có màu nâu và vàng đất). Vì Thổ khắc Thủy, gây cản trở con đường đi đến thành công cũng như tài lộc.

 

***

     Trên đây là những gợi ý khi trồng cây phong thủy dành cho người tuổi Tuất. Hy vọng mọi người tìm được cây hợp với mình, để không gian sống thêm trong lành, đẹp mắt, bởi gần thiên nhiên là đến với những trạm dừng chân giữa đường đời. Do đó hãy tìm đến nơi uy tín, chất lượng để chúng phát huy được những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *