039 214 8101

Giải đáp thắc mắc: để được may mắn, tài lộc, tuổi Mão nên trồng cây phong thủy nào?

   Cây cảnh phong thủy, bạn đã từng nghe đến chúng. Và biết về những ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn của nhiều loài cây. Chúng được phân chia theo ngũ hành.

    Bạn cần một chậu cây phong thủy để làm quà. Quà cho một dịp tân gia, để trang trí cho chính mái ấm của bạn hay bàn làm việc ở công ty, để đón năm mới hy vọng về nhiều điều tốt đẹp,…mà chủ sở hữu là người tuổi Mão. Trước bạt ngàn các loài thực vật, bạn phân vân không biết cái tên nào. Và đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất để cây phong thủy được phát huy đúng vai trò của chúng.

    Đó là nguồn động lực để “sinh” ra bài viết sau đây. Việc bạn cần làm là nhớ lại “tôi là ai” để đối chiếu năm sinh, lựa chọn cho mình một “máy hút bụi” hiệu quả. Để hút cả tiền tài, may mắn, và thắc mắc được giải bày.

1. Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) và những cây phong thủy thích hợp:

     Những người sinh năm Kỷ Mão nên biết mình thuộc mệnh Thổ. Cho nên nếu có ý định mua cây cảnh về trồng thì không chọn những cây có từ đỉnh đến gốc một màu lục mượt mà. Nghe qua có vẻ vô lý nhưng thật ra vì những cây này thuộc hành Mộc. mà Mộc khắc Thổ nên ta cần tránh. Vì vậy đừng để những vẻ ngoài bắt mắt thu hút, đấy là phúc đối với người khác thôi!

     Những cây thuộc hành thổ (nếu trên chúng có bộ phận mang màu vàng đất hoặc nâu): Sen nâu, Kim Ngân thân màu nâu, vàng đất…nếu những màu sắc này “kén” cây cảnh thì trong mối quan hệ tương sinh (Hỏa sinh Mộc), mệnh Hỏa là một vị cứu tinh, đa dạng sự lựa chọn với các màu cam, tím, đỏ, hồng: Lan quân Tử, Cẩm Nhung đỏ, hoa Trạng Nguyên, Dứa Cảnh Nến (còn gọi là cây Phong Lộc), Phú quý, Hoa Hồng (chọn các màu mệnh Hỏa), Vạn Lộc, Anh Thảo, Sống Đời, hoa Sứ hồng,…Bên cạnh đó, phương pháp trồng trong đất tuy bình thường nhưng điều đó có thể tăng sự tương hợp. VÀ sẽ hỗ trợ tài vận cho người mệnh thuộc về “đất”.

  Lưu ý: khi trồng cây trong đất, nên chọn dụng cụ trồng là chậu làm từ đất sét, sành,…Sẽ tăng độ hợp giữa mệnh Thổ và tuổi Kỷ Mão.

2.Tuổi Tân Mão (1951, 2011) nên trồng những cây nào?

    Nếu những cây màu lục chiếm diện tích lớn của cây là khắc tinh của tuổi Kỷ Mão. Thì chúng lại là màu bản mệnh của những “chú mèo” chào đời năm 1951 và 2011. Hãy để ngôi nhà bạn trang trí theo phong cách gần thiên nhiên nhất với nhũng cây mệnh Mộc: Ngũ Gia Bì, Dương Xỉ, Thường Xuân, cây May Mắn, cỏ Đồng Tiền, Trầu Bà, Phát Lộc, Tùng, Trúc kiểng, cau Tiểu Trâm, Kim Tiền, Kim Ngân, Ngọc Bích,…

    Theo cách nghĩ thông thường, nước là yếu tố quan trọng để cây tồn tại và phát triển. Cho nên con người tin vào thuyết tương trợ Thủy sinh Mộc. Theo đó, những ai tuổi Tân mão cần bổ sung thông tin về các loài cây có bộ rễ thích nghi với môi trường nước. Hoặc những cây trong nhóm mệnh Thủy (đó là những cây có màu xanh biển, đen): Phú Quý, Kim Ngân, Trầu Bà, Ngọc Ngân,…trồng thủy canh; hoặc Sen Đá xanh dương, Sen Đá Nhím đen, Trúc đen,…

    Đối với tuổi Tân Mão cũng có điều kiêng kỵ riêng. Và đó là sở hữu những cây có màu trắng, bạc, vàng đặc trưng của mệnh Kim (Ngọc Ngân, Lan Ý, Cẩm Nhung xanh trắng, Đuôi Công sọc xanh trắng, Vạn Niên Thanh, Lưỡi Cọp viền vàng,…), việc trồng chúng tức là nuôi lớn “cây xui xẻo”, tiền của không những không tăng mà còn hao tổn.

3Người tuổi Quý Mão (1963) nên và không nên trồng cây gì?

    Là mệnh gây ức chế vận may của hành Mộc. Mệnh Kim trong ngũ hành của tuổi Quý Mão đặc trưng bởi những cây có sự pha trộn của đốm trắng, vàng trên nền xanh của lá. Hoặc các bông hoa màu trắng, vàng, bạc: hoa Lan Ý, cây Ngọc Ngân, Vạn Niên Thanh, Đuôi Công sọc xanh trắng, hoa Cẩm Nhung xanh trắng, Sen Đá Đô la trắng, Ngọc Lan, Mễ Lan, Kim Bách Hợp, Hàm Tiếu, Kim Quế,…

   Nếu những cây mệnh Kim trên không làm hài lòng bạn. Hãy thử tham khảo những cây trong nhóm hành Thổ. Tuy nhiên những cây thuộc nhóm có màu nâu, vàng đất cũng khá ít.

  Tránh để những “ngọn lửa” của mệnh Hỏa làm cháy mất “nhà kho” của bạn. Do Kim lại bị khắc bởi hành Hỏa, những cây phong thủy có các màu đỏ, hồng, cam, tím: hoa Hồng, cây Bướm Đêm, hoa Trạng Nguyên, Hồng Môn,…

   Với mệnh Thổ nên trồng chậu Đất thì mệnh Kim nên đầu tư chậu kim loại. Để ý nghĩa phong thủy càng cao đối với vận mệnh gia chủ.

4. Những cây phong thủy theo tuổi Ất Mão (1975) :

    Đến năm 1975, những chú mèo năm Ất Mão ra đời. Thuộc mệnh Thủy (màu sắc cây: xanh biển, đen và cây trồng thủy canh): bao gồm những cây mang ý nghĩa của sự may mắn, cát tường: Ngọc Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Ý, hoa Giấy trắng, hoa Ngọc Lan, Sen Đá Đô la trắng,…

    Dựa vào quan niệm tương sinh, Kim sinh Thủy. Người sinh năm Ất Mão cũng có thể trồng những cây thuộc nhóm mệnh Kim. Mục đích để tạo sự đa dạng khoảng thiên nhiên ở nhà.

    Trái ngược với đó là Thổ khắc Thủy.  Nên gửi đến tuổi Ất Mão lời nhắn hãy bỏ qua những cây có màu nâu, vàng đất ở hành Thổ. Theo ý nghĩ của quan niệm tương khắc, những cây đó sẽ chắn ngang đường thăng tiến, tài vận của bạn gây nên những rào cản trong cuộc sống.

5. Cây phong thủy cho người sinh năm Đinh Mão (1987) :

      Con người tuổi Đinh Mão được xem là sôi nổi nhất trong họ nhà Mèo chia theo 5 hành. Vì họ sinh ra vào năm mệnh Hỏa được phân chia. Người có ý định sưu tập cây phong thủy nên quan tâm đến những dáng cây có màu nổi bật (cam, tím, đỏ, hồng): Hồng Môn, Dứa Cảnh Nến, Trạng Nguyên, Lan Quân Tử, Cẩm Nhung đỏ, Đuôi Công tím, Đa Búp Đỏ, hoa Đồng Tiền có màu mệnh Hỏa, Sen Đá hồng, Phú Quý,…dựa vào đặc tính màu sắc mọi người có thể làm đa dạng hơn những dòng liệt kê này.

    Vì Mộc sinh Hỏa, có thể nói đây là nhóm tuổi dễ tìm cây. Do màu lục của mệnh Mộc và cây mệnh Hỏa rất phổ biến trong giới cây cảnh phong thủy.

   Tuy nhiên, cũng như 4 mệnh trong ngũ hành trên. Mệnh Hỏa cũng cần tránh xa mệnh Thủy, chúng vốn nghịch nhau một mất một còn. Tránh được chúng sẽ giảm thiểu hết mức có thể tình trạng vận đen đeo bám của tuổi này. Nên không trồng cây thủy sinh, cây màu xanh biển, màu đen.

 

Tổng kết

  Trên đây là những cây phong thủy quen thuộc, phổ biến, dễ tìm tương ứng với từng mệnh trong ngũ hành của con giáp Mão. Dựa vào các quan niệm tương sinh, tương khắc bạn có thể tìm cho mình loài cây phù hợp, cùng với những vật dụng, hướng nhà,…phong thủy thích hợp để con đường lập công danh bớt gập ghềnh, bạn đủ sức khỏe sàng “chiến đấu” mỗi ngày, tích góp tài lộc, may mắn để thay đổi cuộc sống. Hãy là những chú mèo khôn ngoan, bằng việc tận dụng mọi cơ hội để được sống tốt, sống khỏe, sống ý nghĩa. Cùng kéo rộng ra diện tích màu xanh đang bị thu hẹp dần.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *