039 214 8101

Cây phong thủy hợp với tuổi Tân Mùi năm 1991

tuổi Tân Mùi (1991)

Cây cảnh không chỉ giúp làm sạch không khí, có giá trị thẩm mỹ tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho không gian. Mà còn mang đến những bất ngờ về mặt phong thủy. Nếu vào đúng nhà, chúng sẽ hỗ trợ cho gia chủ về tài lộc, may mắn, hạnh phúc. Đối với tuổi Tân Mùi thì đâu là sự lựa chọn đúng đắn? Bởi quyết định chọn sai có thể dẫn đến kết quả là mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

 

1. Thông tin của người tuổi Tân Mùi năm 1991:

Giải nghĩa: Đắc Lộc Chi Dương – Dê có lộc

Mệnh: Thổ

Giải nghĩa mệnh: Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

Mệnh nam: Ly Hỏa

Mệnh nữ: Càn Kim

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

Tương khắc: Mộc khắc Thổ

 

2. Tuổi Tân Mùi hợp với cây phong thủy nào?

a. Cây phong thủy thuộc mệnh Thổ:

Gia chủ tuổi Tân Mùi năm 1991 thuộc mệnh Thổ, nên trồng cây phong thủy thuộc mệnh Thổ là hợp nhất. Những cây mệnh Thổ mang khí chất của đất mẹ đến không gian sống. Mang trên mình mang sắc màu đặc trưng như: nâu đất, vàng đất.

Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn
Cây Lưỡi Hổ Thái Xanh vàng để bàn

Mang sức mạnh bật chúa tể Sơn Lâm, cây Lưỡi Hổ Thái Xanh viền vàng có những chiếc lá cứng cáp vươn lên. Vì là biểu tượng của sức mạnh nên trong phong thủy chúng mang ý nghĩa bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

 

Cây trầu Bà Thái Vàng để bàn
Cây trầu Bà Thái Vàng để bàn

Loài cây Trầu Bà này có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư, hút bức xạ máy tính,…bảo vệ sức khỏe cho con người. Cũng là loài cây nổi tiếng trong giới cây cảnh phong thủy vì sự đem lại may mắn, tài lộc cho người bỏ công chăm sóc chúng.

 

Xương Rồng Trạng Nguyên
Xương Rồng Trạng Nguyên

Không chỉ thể hiện sự kiên định, bền vững, loài Xương Rồng Trạng Nguyên còn mang ý nghĩa của sự thành công, đỗ đạt. Thường thì dáng cây Xương Rồng Trạng Nguyên có hình cầu khá lớn, gai mọc thẳng tấp – một vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn

 

 

Cây Trúc Nhật Vàng để bàn
Cây Trúc Nhật Vàng để bàn – Biểu tượng của sự may mắn

 

b. Cây phong thủy thuộc mệnh Hỏa:

Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nhưng hợp cả với những cây mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nên những cây mệnh Hỏa cũng có khả năng đem đến những điều lành trong phong thủy đến gia chủ sinh năm 1991. Những cây mệnh Hỏa có bản mệnh là các màu: đỏ, cam, tím, hồng. Những cây phong thủy có hoa, lá, thân màu ấy đều được chọn: Lan Quân Tử, Dứa Cảnh Nến (Phong Lộc Hoa), Trạng Nguyên, Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Hồng Phát Lộc, Bảy Sắc Cầu Vòng, hoa Hồng, Hồng Môn, Đuôi Công tím, Đuôi Phụng, Trầu Bà đế Vương đỏ, Đa búp đỏ,…

 

Lưu ý:

Trong ngũ hành có tương khắc, có Mộc khắc Thổ. Nên những ai sinh năm 1991 không nên trồng những cây phong thủy thuộc mệnh Mộc. Vì đã là cây phong thủy, thì dù gia chủ biết hay không chúng cũng mang những ý nghĩa nhất định. Nếu không hợp thì ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, gây suy kiệt ngân sách, hao tài, sức khỏe bất ổn, mâu thuẫn trong gia đình chẳng hạn. Nên ngoài việc tìm hiểu xem cây cảnh nào hợp với mình, thì biết đến những cây cần tránh cũng rất quan trọng.

Những cây mệnh Mộc mà tuổi Tân Mùi năm 1991 không nên trồng như: Kim Ngân, Kim Tiền, cỏ Đồng Tiền, Tài Lộc, Trường Sinh, Tùng La Hán, Tùng đuôi chồn, Tùng Thơm, Đại Phát Gia, Trầu Bà Đế Vương xanh, Sen Đá, Bàng Singapore,…

 

Cây phong thủy không khó chọn với những ai sinh năm 1991. Bài viết trên chưa là tất cả so với giới phong thủy đa dạng. Tất yếu là người tuổi Tân Mùi nắm vững được tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Hy vọng mọi người tìm được “vị thần hộ mệnh” cho vận mệnh của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *