039 214 8101

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ chiêu tài lộc, đón may mắn

 

    Người tuổi Ngọ thường có tính tự lập trong cuộc sống. Trong công việc, họ là những người kiên trì với mục tiêu đã chọn, có óc nhìn xa trông rộng. Khi gặp khó khăn, đối mặt và vượt qua là cách giải quyết lo lắng của họ. Họ là những người yêu sự tự do, thích khám phá những điều mới mẻ, điều đó khiến cuộc sống của họ không bị nhàm chán.

    Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp khó khăn, vận xui hoặc may mắn. Để cho đường đi được thuận lợi hơn, người ta thường tìm đến những vật phẩm có ý nghĩa mang lại sự may mắn. Nhưng chúng không tối ưu bằng những cây phong thủy có thể lọc không khí và giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng không phải cây nào cũng hợp với bạn, bài viết sau đây lý giải và mách mọi người cách để chọn cây cảnh hợp lý.

1. Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) – mệnh Thổ:

    Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên thích hợp với những cây có màu vàng hoặc nâu đất: Lưỡi Hổ viền vàng, Vạn Niên Thanh đốm vàng, Sen Đá nâu, Trầu Bà Vàng,…Vì Hỏa sinh Thổ, nên những cây vàng, đỏ, tím, cam thuộc hành Thổ đều có thể trồng trong nhà.

   cây Vạn Niên Thanh đốm vàng ngoài công dụng giải tỏa áp lực còn là biểu tượng của sự các tường, may mắn

   Người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nạn mất tài sản nếu trồng những cây phong thủy mệnh Mộc. Vì Mộc khắc Thổ, tuổi này tránh trang trí nhà bằng những cây màu lục và nâu nhạt của gỗ.

2. Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) – mệnh Mộc:

   Xanh lục và nâu gỗ là màu mệnh của hành Thổ, nên những cây có màu này đều hợp với tuổi Nhâm Ngọ: Kim Tiền, Phát Lộc, Ngũ Gia Bì, Dương Xỉ, Tùng Đuôi Chồn, Tùng La Hán, Tùng Thơm, cây cỏ Đồng Tiền, Kim Ngân,…theo quan niệm tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên tuổi này còn có thể chọn thêm những cây thủy sinh hoặc cây có màu xanh biển, hoặc đen theo sở thích.

kim ngân 3 thân

cây Kim Ngân có nghĩa là tiền, mỗi nhánh có 5 chiếc lá xòe ra tượng trưng cho Ngũ hành. Nên trong phong thủy chúng có khả năng cân vận vận khí, không gian, điều chỉnh mọi việc ổn định

   Do khắc tinh của cây cối chính là những dụng cụ chặt cây, nên ta có thuyết Kim khắc Mộc. Những ai tuổi Nhâm Ngọ không được trồng cây mệnh Kim (cây màu trắng, bạc, vàng). Các mệnh không hợp nhau gây ức chế tài vận của mệnh bị khắc.

 3. Tuổi Mậu Ngọ (1978) – mệnh Hỏa:

    Những chú ngựa năng động sinh năm 1978 thuộc hành Hỏa. Mệnh này có những màu mệnh nổi bật, nên ta thường thấy ở những cây hoa nhiều hơn: Vạn Lộc, Phong Lộc (Dứa Cảnh Nến), Phú Quý, hoa Đồng Tiền, Bảy Sắc Cầu Vòng, Đuôi Công tím, Cẩm Nhung đỏ, Sen Đá tím,…

 

Cây Phú Quý có những đốm lá màu đỏ hồng chính là màu của sự may mắn. Bên cạnh đó là cái tên mang ý nghĩa của sự giàu sang

 

   Người mệnh Hỏa như có quý nhân phù trợ khi trồng cây mệnh Mộc. Mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Vì vậy mọi người có thể trồng cây có màu xanh lục hoặc nâu gỗ, chúng rất dễ tìm.

   Sự năng động cũng có lúc mệt mỏi, nhưng đừng để năng lượng không thể phục hồi. Những cây phong thủy khắc hành Hỏa có thể khiến Tuổi Mậu Ngọ như vậy. Nên tránh trồng những cây thủy canh hoặc cây màu xanh biển, đen khá đặc biệt.

4. Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) – mệnh Kim:

   Những người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim trong số 5 hành. Mệnh Kim tương ứng với những cây màu trắng hoặc bạc, vàng tươi. Những cây phong thủy quanh ta đủ yêu cầu như: Ngọc Ngân, Lan Chi, Điếu Lan, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh, Lan Ý, Bạch Lan, Lưỡi Hổ sọc trắng, Ngân Hậu,…

 

Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân trồng trong đất hay thủy canh đều mang ý nghĩa thu hút phúc khí, tài lộc

     Mệnh Kim không bị hạn chế về số lượng cây thích hợp. Mọi người được phép trồng cây màu nâu đất, vàng đất thuộc mệnh Thổ mà vẫn được hỗ trợ tài vận. Vì trong các mối quan hệ tương sinh, Thổ sinh Kim là một trong số đó.

    Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người vô tư lựa chọn. Hành Hỏa khắc Kim nên buộc người tuổi Giáp Ngọ phải từ chối những cây màu đỏ, cam, tím hoặc vàng nếu muốn mọi điều thuận lợi.

5. Tuổi Bính Ngọ (1966) – mệnh Thủy:

   Những cây mệnh Thủy (màu xanh biển hoặc đen hoặc cây trồng thủy sinh) hợp với tuổi Bính Ngọ gồm: Sen Đá kim Cương, Trúc đen, Phú Quý, Kim Tiền, Ngân Hậu, Ngọc Ngân, Nha Đam, Phát Tài Búp Sen,…

 

Cây Sen Đá Kim Cương có màu sắc bắt mắt lại mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, phú quý

   Dựa vào chứng minh xác thực, Kim sinh Thủy nên mọi người sẽ an tâm trồng những cây phong thủy màu bạc, trắng, vàng. Những màu ấy đặc trưng cho kim loại nên trở thành bản mệnh của hành Kim. Và tất nhiên chúng hợp với mệnh Thủy.

   Nghĩ đến “nước” mọi người thường chúc Tiền vô như nước. Nếu không muốn dòng nước đó bị ngăn lại thì người mệnh Thủy không trồng những cây thuộc hành Thổ. Những cây đó có màu nâu và vàng của đất.

 

    Những thông tin trên chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn tìm thấy niềm vui, may mắn khi sở hữu chúng. Trước mắt, chúng sẽ giải tỏa được căng thẳng sau những giờ tập trung vào công việc, những lo toan cuộc sống. Có bao giờ bạn để tâm hồn mình được nghỉ ngơi trong lúc ngắm nhìn những chồi non mới mọc, cảm nhận được sức sống bền bỉ, vươn lên của thực vật, kể cả khi bên cửa sổ, chúng vươn thân hướng ra ánh sáng ngoài sân. Điều đó trở thành hình ảnh động viên tâm lí, để nghị lực trong con người trổi dậy.

   Quan niệm phong thủy được tích lũy theo thời gian, người tuổi Ngọ hãy chọn đúng đường để đi, tìm đúng cây phong thủy để trồng và không quên học từ chúng khả năng vươn lên vì sự sống.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *