039 214 8101

Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 1989

tuổi Kỷ Tỵ năm 1989

Trong lĩnh vực cây cảnh phong thủy, việc trồng cây không phải tùy tiện mà trồng để được may mắn. Mà phải suy xét tính hợp mệnh giữa cây cảnh và người trồng. Nên cũng có sự khác biệt về cây hợp tuổi giữa các năm sinh. Đó cũng là điều nhiều người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 quan tâm cũng như hơi bối mỗi khi phải ra quyết định chọn cây phong thủy. Đó là lý do họ tìm kiếm những thông tin như bài viết sau:

 

1.  Một số thông tin về tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989:

Giải nghĩa năm sinh: Phúc Khí Chi Xà – Rắn có phúc

Mệnh: Mộc

Giải nghĩa mệnh: Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

Mệnh nam: Khôn Thổ

Mệnh nữ: Tốn Mộc

Tương sinh: Thủy sinh Mộc

Tương khắc: Kim khắc Mộc

 

2. Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 1989:

a, Tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên trồng cây thuộc mệnh Mộc:

Tuổi này thuộc mệnh Mộc nên việc trồng cây phong thủy cũng nên chọn cây của mệnh Mộc. Những cây thuộc mệnh Mộc bao gồm các màu cơ bản như xanh lục và nâu gỗ. Dựa vào đó mọi người có thể chọn ra một số cây cảnh phong thủy: Kim Tiền, Kim Ngân, Tùng La Hán, Tùng thơm, Tùng Đuôi Chồn, Dương Xỉ, Đại Phát Gia, Trường Sinh, Phát Tài Búp Sen, Tài Lộc, Bình An, Thanh Tâm, cỏ Đồng Tiền, Sen Đá, Cọ cảnh, Ngọc Bích, Nhất Mạc Hương, Thiên Tuế,…

cây Thiên Tuế
cây Thiên Tuế

Cây Thiên Tuế là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh cùng ý chí vươn lên. Dáng cây đẹp với những chiếc lá cứng cáp, xanh bóng quanh năm tỏa đều trên đỉnh thân.  

cây Trường Sinh
cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh xanh tốt quanh năm trở thành biểu tượng của sự trường tồn, sức khỏe dẻo dai. Nên chúng được làm quà tặng ý nghĩa vào các dịp mừng thọ với lời chúc sức khỏe và tuổi thọ. Cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ. Cố gắng vượt qua khó khăn.

Cây Bình An để bàn
Cây Bình An để bàn

Nghe qua cái tên ta có thể hiểu phần nào ý nghĩa mà chúng mang lại. Cây có thể bảo vệ gia chủ bình an, tránh gặp vận đen, tà khí đeo bám, những chuyện không may. Cây dễ trồng, sức sống mãnh liệt, Những chiếc lá nhỏ xinh, thường có 3 sọc chạy từ cuống đến đuôi lá. Với những ý nghĩa ấy, mọi người có thể trồng cây vào chậu đặt ở trên bàn làm việc, kệ tủ,…hoặc treo lên cho lá rủ xuống ở ngoài hiên nhà, ban công, cạnh cửa sổ,…để phát huy khả năng bảo vệ mọi người trong nhà.

Cây Bàng Sing để bàn
Cây Bàng Singapore để bàn

Mang khí chất mạnh mẽ của những cây Bàng thân gỗ lớn che mát nơi góc sân trường. Cây Bàng Singapore thu nhỏ lại đem tính chất ấy đến cạnh người tuổi Kỷ Tỵ hơn. Kích thước thích hợp nên cây có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Chỉ cần đảm bảo nơi đó đủ ánh sáng, không như ngoài trời thì cũng không để trong nơi quá tối. Không khí thoáng mát, tạo điều kiện để cây lưu thông sinh khí, đón may mắn, cầu tài lộc giúp gia chủ.

b, Ngoài ra có thể trồng cây mệnh Thủy:

Có thể trồng cây mệnh Thủy, vì trong phong thủy mệnh Thủy và mệnh Mộc có độ tương sinh với nhau. Thủy sinh Mộc – nước tưới cho cây cối tươi tốt, tồn tại và phát triển. Nên cây mệnh Thủy có ý nghĩa tương trợ, giúp đỡ cho người mệnh Mộc. Giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 được bình an, tiến thân trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Những cây mệnh Thủy có hai cách. Dựa vào màu sắc có hai màu mệnh bao gồm xanh biển và đen độc đáo. Tuổi Kỷ Tỵ có thể tham khảo một số cây như: họ Sen Đá có Sen Đá Kim Cương, Sen Đá Nhím đen, Trúc đen,…Vì màu sắc khá hạn chế về số lượng cây, nên còn có cách là tìm đến cây phong thủy được trồng theo phương pháp thủy sinh: Phú Quý, Nha Đam, Trường Sinh, Phát Lộc, Kim Tiền, Kim Ngân,….

 

Lưu ý:

Có tương sinh với mệnh Thủy, tuổi Kỷ Tỵ lại bị khắc chế bởi mệnh Kim. Thuyết Kim khắc Mộc trong phong thủy chính là căn cứ chính xác để khuyên tuổi này không nên trồng cây mệnh Kim. Những cây đó có đốm, một bộ phận, hay cả cây cảnh có một trong các màu: vàng ươm, trắng, bạc. Những cây mệnh Kim ví dụ như: Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Bạch Lan, Điếu Lan, Lan Chi, Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Cung Điện Vàng, Môn Quan Âm,  Cẩm Nhung xanh sọc trắng,…Tuy mang những vẻ đẹp đến không gian sống, nhưng chúng không hợp với tuổi này. Có thể phá hoại vận may, gây hao tài tốn của, tạo xung đột.

 

Dựa vào tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành trong phong thủy để hiểu bài viết này. Mọi người có thể khảo và tìm cho mình những cây cảnh ưng ý ngoài bài viết này vì chúng khá đa dạng. Đề cao tính hợp tuổi Kỷ Tỵ tránh những cây gây ức chế vận mệnh. Kể cả trong lĩnh vực cây cảnh cũng như các vấn đề khác, là điều có thể hỗ trợ tài vận cho gia chủ được thăng tiến, may mắn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *