039 214 8101

Cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Trước nhiều thông tin cho rằng việc  trồng cây phong thủy không chỉ giúp tạo không gian mát mẻ, tốt cho sức khỏe nhờ khả năng lọc không khí. Mà hơn hết là trong phong thủy chúng có thể chiêu tài vận, tạo may mắn, bảo vệ gia chủ, giảm đi phần nào vận đen trước năm hạn, hay vào dịp đón năm mới.

Nên nhiều người, có những bạn thuộc mệnh Thổ muốn trang trí cho không gian sống những loài cây như vậy. Nhưng chúng cần được chọn đúng cách để phát huy mọi ý nghĩa, tránh gặp phải những rủi ro vì trồng cây tự ức chế bản thân. Nên bạn cần biết những cây nào thật sự hợp với mình – những người mệnh Thổ.

 

1. Giới thiệu về mệnh Thổ:

Trong ngũ hành, nơi 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại và hoạt động tạo nên những khởi đầu của sự sống. Trong đó, Thổ có nghĩa là Đất. Nếu nói “đất mẹ” ôn hòa, ấm ám, thì những người mệnh Thổ trầm tĩnh, thích sống yên bình. Họ là những chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy.

Đây là những năm sinh ở người thuộc mệnh Thổ và được phân chia thành 6 loại “Đất”:

  • Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường:  Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991)
  • Thành Đầu Thổ – Đất đầu thành: Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999)
  • Ốc Thượng Thổ – Đất mái nhà: Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007)
  • Bích Thượng Thổ – Đất trên vách: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961)
  • Đại Dịch Thổ – Đất quán dịch lớn: Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969)
  • Trung Thổ – Đất pha cát hoặc phù sa: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977)

 

2. Những cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ:

Về lĩnh vực cây phong thủy, chủ yếu dựa vào màu sắc cây để phân chia các mệnh. Tương ứng với những màu mệnh đặc trưng của từng hành.

 

a. Cây phong thủy mệnh Thổ:

Cây mệnh Thổ có màu mệnh là các màu quen thuộc của đất – vàng đất và nâu đất. Tổng hợp những cây bao gồm: Sen Đá nâu (Sen Đá  chocolate), Xương Rồng Trạng Nguyên, Xương Rồng Thạch Trụ Thiên, Trầu Bà vàng, Lưỡi Hổ sọc vàng, Trúc Nhật vàng, Cô Tòng lá đốm, Thiết Mộc Lan, Lan Hồ Điệp vàng, Lan Quân Tử vàng, Trầu Bà Đế Vương vàng,…

* Người mệnh Thổ khi trồng cây nên ưu tiên trồng trong đất sẽ tốt cho phúc khí hơn, càng hợp mệnh. Càng tốt nếu chọn những chậu cây làm từ các loại đất, chỉ cần chắc chắn, thoát nước tốt đều ổn. Như chậu đất sét, sành sứ,…dạng vuông.

Cây sen đá nâu dành cho người mệnh Thổ với màu nâu của đất đặc trưng. Lời cảnh tỉnh cho những người cần ý chí vươn lên trước khó khăn.

Cây Xương Trồng Thạch Trụ Thiên giúp xua đuổi khí âm, những tác động xấu từ bên ngoài, bảo vệ gia chủ.

Cây Lưỡi hổ hợp với người mệnh Thổ, biểu hiện nguồn sức mạnh của chúa sơn lâm uy quyền. Cây dễ chăm sóc, nhu cầu nước không cao.

Thiết Mộc Lan hay còn gọi là Phát Tài, thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc để thu hút tài lộc, giúp gia chủ mau phát đạt.

 

b. Cây phong thủy mệnh Hỏa (Vì Hỏa sinh Thổ):

Những cây hợp với mệnh Thổ còn được xác định bởi quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể trồng cây có những sắc đỏ, hồng, cam hoặc tím để cải thiện phúc khí, vận tài lộc của mình.

Không hợp nhất với hành Thổ cũng hạng nhì với những cây như: Trạng Nguyên, Đa Búp Đỏ, Dứa Cảnh Nến, Lan Quân Tử, Bảy Sắc Cầu Vòng, Đuôi Công Tím, Phú Quý, Thịnh Vượng, Vạn Lộc, Trầu Bà Đế Vương đỏ,…

Chúng chủ yếu có lá hoặc hoa mang các sắc màu nổi bật. Những màu đó tượng trưng cho sự may mắn, mỗi cây còn mang những ý nghĩa đặc biệt khác. Đó là bên trong, còn bề ngoài chúng mang những vẻ đẹp thu hút, có thể trưng bày trên bàn, kệ sách, tủ, phòng khách,…với mọi không gian, mọi nơi từ nhà đến công ty, nơi học tập,…

Trồng cây mệnh Hỏa như để tiếp thêm sức mạnh, dũng khí và tinh thần cho người mệnh Thổ. Bắt nguồn từ sự thiêu đốt vạn vật của lửa hình thành nên đất. Kích thích nguồn động lực trỗi dậy trong lòng người.

Một số hình ảnh cây mệnh Hỏa:

Cây Trạng Nguyên tạo cơ hội “đỗ đạt’ công danh, sự nghiệp thông qua cái tên và những chiếc lá đỏ may mắn. 

Nhiều may mắn với cây Bảy Sắc Cầu Vòng hợp với người mệnh Thổ. Khởi nguồn cuộc sống tươi tắn, vui vẻ qua những bụi cây màu xanh và tím dưới bóng râm  ngoài vườn.

Cây Dứa cảnh Nến hay còn gọi là Ngôi Sao đỏ vì những lớp hoa hình ngôi sao xếp chồng lên nhau mang ý nghĩa đầy may mắn. Là hoa trưng tết phổ biến, báo hiệu một năm mới thịnh vượng, cát tường và sung túc.

Cây Đa Búp Đỏ hợp với người mệnh Thổ, thích hợp đặt trên bàn làm việc. Cây thể hiện sự quyền lực, mạnh mẽ nên được các nhà lãnh đạo ưa chuộng

 

3. Tìm hiểu những cây tương khắc với mệnh Thổ:

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nên tránh những cây trồng một số cây phong thủy. Đặc điểm chung của chúng là thuộc mệnh Mộc, có màu xanh lá và nâu nhạt của gỗ. Vì trong thuyết tương khắc giữa các mệnh trong ngũ hành có viết, Mộc khắc Thổ. Vì cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất, bám đất để phát triển. Nên lâu dài đất cằn cỗi, bạc màu.

Những cây đó ngầm giảm phúc khí của gia chủ, vận đen lấn át, gặp chuyện không may. Dễ chán nản, mệt mỏi, thử hỏi còn đâu là tài vận.

Những cây không nên trồng: Kim Ngân, Kim Tiền, Tùng thơm, Ngũ Gia Bì, Tài Lộc, Dương Xỉ, Đuôi Công xanh, Cẩm Nhung xanh, Trầu Bà, Trường Sinh, Thường Xuân,…

 

Với những thông tin trên chưa thật sự khiến bạn hiểu tất tần tật về phong thủy. Nhưng chúng sẽ có ích cho một người mệnh Thổ muốn tìm cây phong thủy hợp mệnh. Người đọc có thể dựa vào các quan niệm tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để tìm  cây thích hợp. Chúc bạn được hài lòng với những sự lựa chọn của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *