039 214 8101

Cây phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Ngày nay, khi diện tích các cánh rừng tự nhiên ngày một bị thu hẹp. Con người muốn cải thiện bầu không khí bị các chất độc hại lấn át bằng cách “đan xen” cây cảnh vào không gian sống. Cũng như là liều thuốc tinh thần hiệu quả cho các chứng căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày. 

Nhưng khi biết đến ý nghĩa phong thủy của cây cảnh mang lại, con người cẩn trọng hơn trong bước chọn cây. Mỗi cây có những ý nghĩa riêng, và chúng chỉ thật sự có ích khi được trồng đúng nơi, vào đúng nhà. Cho nên những người mệnh Mộc và cả các hành khác cũng không tránh khỏi đắn đo khi chọn cây.

Tuy nhiên, đó không phải điều đáng lo, không biết có thể tìm hiểu. Chỉ cần bạn xác định đúng mệnh của mình. Sau đây là những thông tin người mệnh Mộc đang quan tâm để chu toàn các mặt về yếu tố thẩm mỹ, sức khỏe và phong thủy.

 

 

 

1. Những điều cần biết về mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc thường có lối sống hướng ngoại, giàu năng lượng, tràn đầy sức sống. Những người có ý chí vươn lên trong cuộc sống như chính khả năng của thiên nhiên, vì sự sống mà phá đất, bám đá từng ngày.

Trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, “Mộc” chính là gỗ, cây cối xung quanh chúng ta. 

Những năm sinh ở người thuộc mệnh Mộc:

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002)
 • Quý Mùi (1943, 2003)
 • Canh Dần (1950, 2010)
 • Tân Mão (1951, 2011)
 • Mậu Tuất (1958, 2018)
 • Kỷ Hợi (1959, 2019)
 • Nhâm Tý (1972)
 • Quý Sửu (1973)
 • Canh Thân (1980)
 • Tân Dậu (1981)
 • Mậu Thìn (1988)
 • Kỷ Tỵ (1989)

2. Những cây phong thủy hợp mệnh Mộc:

a. Cây thuộc mệnh Mộc:

 • Đặc điểm cây:

Nói về yếu tố cây cảnh phong thủy, người ta dựa vào màu sắc của cây để nhận dạng cây nào thuộc các mệnh nào. Những người mệnh Mộc nên chọn những cây chủ yếu có màu xanh lục và nâu gỗ. Vì trong Ngũ hành, hai màu này là màu mệnh cơ bản của hành Mộc.

Do bản chất chính là thiên nhiên, nên những ai thuộc mệnh Mộc có một sự ưu ái về số lượng cây cảnh hợp tuổi. Vì cây xanh màu lục hoặc màu gỗ rất dễ tìm và chúng khá dễ trồng.

 Ví dụ như: Kim Tiền, Ngũ Gia Bì, Ngọc Bích, Sen Đá màu lục, Trầu Bà Đế Vương xanh, Trầu Bà ta, Thường Xuân, Tùng Thơm, Tùng La Hán, Tùng Đuôi Chồn, Trúc Quân Tử, Kim Ngân, Đại Phát Gia, Phát Tài Búp Sen, Phát Lộc, cỏ Đồng Tiền, Tài Lộc, Trúc Nhật, Cau Tiểu Trâm, Sống Đời, Nha Đam,…

 

 • Một số cây phong thủy hợp mệnh Mộc quen thuộc:

 

Cây Kim Tiền mang ý nghĩa của tài lộc, tiền bạc. Cây xanh tốt quanh năm biểu lộ sức sống mãnh liệt

 

 

Kim ngân thủy sinh

Cây Kim Ngân, mỗi nhánh có 5 chiếc lá chụm lại xòe ra tượng trưng cho ngũ hành. Từ đó, cây có khả năng cân bằng vận khí trong không gian sống. Nói về tên của cây, Kim Ngân cũng có nghĩa là tiền. Ở loài Kim Ngân Bính, cây còn tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, gắn bó.

 

Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì trong lĩnh vực sinh học có khả năng chống muỗi hiệu quả. Về phong thủy, cây là biểu tượng của sự trường tồn với sức sống bền bỉ quanh năm.

 

Cây Ngọc Bích với những chiếc lá dày, bóng, sum suê khi được trồng trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc. Khi cây ra hoa, đó là điềm báo mọi việc thuận lợi, may mắn.

 

Chậu cây cỏ Đồng Tiền xinh xắn mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho người trồng. Cây dù được trồng thủy sinh hay đất thông thường đều không thay đổi cái tên cát tường, phú quý.

 

Cây Sen Đá từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự mạnh mẽ. Những chiếc lá mọng nước nhưng khá chắc chắn là lời nhắc nhở con người sống vươn lên, ý chí kiên định. Cây thường được đặt ở cửa sổ để xua đuổi tà khí, vận xấu, bảo vệ các thành viên trong nhà được yên ổn. Cây thấp thoáng mang sức mạnh của Rồng (trong cái tên Xương Rồng – tức xương của Rồng) 

 

Nhất Mạc Hương có những chiếc lá khá tròn, tượng trưng cho sự no đủ của gia chủ. Cây đặc biệt với người tuổi Hợi, cũng như người mệnh Mộc.

 

Cây Trường Sinh – biểu tượng của sự trường tồn, sức sống mạnh mẽ 

Cái tên Đại Phát Gia thường được đặt ở cửa ra vào, phòng khách, phòng làm việc. Với ý nghĩa giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, mọi việc thuận lợi, mau đại phát tài, phát lộc.

 

b. Cây thuộc mệnh Thủy: 

Trong ngũ hành, các nguyên tố không tồn tại độc lập mà có quan hệ tác động lẫn nhau tạo nên các biến đổi. Sự tác động ấy bao gồm cả các mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Nói về tương sinh, có Mệnh Thủy sinh Mộc. Muốn nói về tầm quan trọng của nước, nước có thể nuôi sống cây, giúp cây phát triển bên cạnh các yếu tố khác. Cho nên những ai mệnh Mộc đều có thể trồng cây nhóm hành Thủy. Những cây đó có màu xanh biển hoặc đen (Sen Đá xanh biển, Sen Đá Nhím đen, Trúc đen,…). Hay cây được trồng thủy sinh (Phú Quý, Kim Tiền, Kim Ngân, Bao Thanh thiên, Nha Đam, Phát Tài Búp Sen, Phát Lộc,…)

 

3. Những cây người mệnh Mộc không nên trồng:

Nếu cho rằng những công cụ kim loại có thể chặt đổ cây, thì thuyết tương khắc Kim khắc Mộc sẽ thuyết phục được bạn. Trồng những cây mệnh Kim không những không được tài lộ, may mắn mà còn có thể gặp chuyện không may. Nên những ai khi sinh ra đã mang mệnh Mộc cần tránh trồng những cây phong thủy mệnh Kim. Cây mệnh Kim có sự xuất hiện các màu trắng, bạc, xám, vàng ươm.

 

Hãy biết cách khai thác tối đa những khả năng của thiên nhiên mà bạn biết. Từ đó, học hỏi để thực hành. Việc bạn cần quan tâm là tìm hiểu thật kĩ về các cây cảnh phong thủy, để cây được phát triển tốt nhất ở điều kiện trong phòng. Cũng như hơn hết là hướng nắng, vị trí, cách phối hợp các vật liệu khác để thu hút tài lộc, điều may mắn vào nhà.

Với những thông tin trên, hy vọng những cây phong thủy hợp mệnh Mộc  thật sự có ích cho những ai muốn chặn đường thành công của mình được hỗ trợ. Cũng như sức khỏe được đảm bảo hơn khi cây xanh có khả năng quang hợp cung cấp Oxy, hút các bức xạ máy tính rất nhiều khí độc khác nữa. Cây phong thủy tuy đa dạng về số lượng nhưng hạn chế “cách dùng” hợp lí. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *