039 214 8101

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 và không ngừng phát triển. Sự thành công được hỗ trợ bởi thiết bị hiện đại. Nhưng người ta vẫn tin rằng quá trình tìm đến hạnh phúc vẫn cần một yếu tố ngầm đó là phong thủy. Hiện nay, phong thủy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực: Kiến trúc,  nghệ thuật, nội thất, phương tiện giao thông, kinh doanh,…

Tìm đâu ra một phương pháp thu hút may mắn, tài vận vào nhà, hóa giải vận đen, giữ tài lộc, mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của không gian và đảm nhiệm chức năng lọc không khí tốt như cây cảnh phong thủy.

Biết được điều đó, bạn muốn tìm đưa về nhà một số cây phong thủy phù hợp với sở thích, bày trí cũng như mệnh của mình? Bạn thuộc mệnh Thủy nhưng không biết những cây nào sẽ hợp với mệnh ấy? Nếu vậy thì “màn giới thiệu” sau đây thật sự có ích cho bạn.

1. Mệnh Thủy:

a. Những điều bạn quan tâm:

Trong 5 yếu tố của Ngũ hành,”Thủy” tức là nước, một thứ rất quan trọng đối với sự sống còn của mọi sự sống.

Ngũ hành nạp âm của mệnh Thủy: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Người mệnh Thủy sống hòa đồng, có khả năng giao tiếp tốt nhưng thường dễ bị phân tâm, chi phối. Cùng khả năng thích nghi tốt với điều kiện cuộc sống giúp họ sống tốt.

b. Các năm sinh quy định mệnh Thủy:

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 •  Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983) 

2. Những cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy:

a. Cây thuộc mệnh Thủy (bản mệnh):

 • Cây có màu mệnh:

Dựa vào màu sắc để nhận định thì cây phong thủy mệnh Thủy mang các sắc xanh biển, đen. Những cây cảnh chủ yếu có màu mệnh này đều thích hợp với những ai mệnh Thủy.

Ví dụ: Sen Đá Kim Cương màu xanh dương, Sen Đá Nhím Đen, Trúc đen,…

Những người mệnh Thủy không thể bỏ qua loài Sen Đá Kim Cương. Bề ngoài cây mang dáng vẻ của kẻ mạnh mẽ, cứng cáp. Bên trong là cái tiếng phú quý, tạo phúc khí rước tiền tài

Màu đen không có nghĩa là vận khí u ám, với Sen Đá Nhím đen, chúng là thần may mắn của người mệnh Thủy. 

 • Cây trồng theo phương pháp thủy sinh:

Vì những cây sở hữu màu xanh biển hoặc đen có số lượng khá ít, nên thay thế bằng cách trồng thủy canh. Phương pháp này để cho bộ rễ sống trong môi trường nước, tuy nhiên không phải cây này cũng có thể áp dụng. Cách này cho người ngắm thấy toàn bộ vẻ đẹp từ đỉnh đến những chiếc rễ trong bình.

Cây ngọc ngân
Cây Ngọc Ngân để bàn thu hút “kim ngân, vàng bạc” vào túi gia chủ. Cây dễ nhận ra với lá có nhiều đốm trắng. Nếu trưng bày cây trong phòng có thể làm hài hòa các bố trí thêm nhẹ nhàng.

cây Trầu Bà thủy được mệnh danh là  “cây tiền tài”. Cây còn có thể lọc không hút, hút bức xạ máy tính rất tốt

Cây Phú Quý có những chiếc lá đốm màu đỏ hồng trên nền lá xanh lục mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ được phước giàu sang, mọi việc thuận lợi. Với cách trồng thủy canh, ta thấy được những chiếc rễ màu trắng ngà bắt mắt.

Lưu ý:

 • Nên chọn bình thủy tinh để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như dễ dàng quan sát trạng thái của nước.
 • Khi trồng cây, chú ý thay nước khi sắc thái nước thay đổi. Để ý đổ nước vừa ngập rễ, tránh ngập phần thân làm cây bị úng dần. 

b. Cây thuộc mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy)

Vì các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành tác động lẫn  nhau tạo nên các quá trình khởi nguồn của sự sống. Có những cặp mệnh có quan hệ tương sinh với nhau, một trong số đó là Kim sinh Thủy. Người xưa dựa vào quá trình kim loại khi gặp nhiệt độ nóng chảy bị hóa lỏng như nước mà lập nên thuyết này.

Cho nên dựa vào đó, có thể khẳng định những cây thuộc mệnh Kim cũng hợp với gia chủ mệnh Thủy. Những cây đó có bản mệnh là các màu trắng, bạc, vàng, tượng trưng cho các kim loại.

Một số cây mệnh Kim: Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Cẩm Nhung xanh trắng, Lan Ý, Lan Chi, Bạch Lan, Bạch Mã Hoàng Tử,... Giúp người mệnh Thủy củng cố tài lộc, may mắn trong khi chúng phát triển. 

3. Những cây mà người mệnh Thủy không nên trồng:

Có các mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng tồn tại những cặp mệnh tương khắc với nhau. Liên quan đến mệnh Thủy là nói đến Thổ khắc Thủy, ý là đất có thể ngăn chặn dòng chảy của nước. Mà trong phong thủy chính là gia chủ bị ngăn cản con đường tiến thân, tài vận không được hanh thông, thường gặp những lúc khó khăn.

Để tránh tình trạng đó, tất cả những con giáp thuộc hành Thủy tránh trồng những cây thuộc mệnh Thổ (cây có mà vàng đất và nâu đất). Chúng ta thường thấy những cây như: Sen Đá nâu, Xương Rồng, Lưỡi Hổ vàng, Vạn Niên Thanh,…

 Mọi sự việc trong cuộc sống đều có hai mặt, ích hoặc hại đều do sự lựa chọn, cách ứng xử của ta quyết định. Cả cây phong thủy cũng vậy, người mệnh Thủy nên trồng những cây có độ tương hợp với mình. Và đừng bao giờ mang suy nghĩ trồng cây là được giàu sang, chẳng có tiến triển gì nếu bạn đứng yên.

Hãy đảm bảo là bạn đủ thông tin để mang về nhà đúng cây phong thủy đã định, thông qua các kiểm tra bên ngoài. Để có thể chăm sóc tốt những chậu cây của mình. Hy vọng bạn được an tâm trước những nỗi lo năm xui tháng hạn hay vận đen với cây phong thủy hợp mệnh Thủy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *