039 214 8101

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

    Trong ngũ hành, có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho những vật chất được thiên nhiên bồi tụ trong thời gian rất dài. Chúng ta thường gọi chúng là kim loại. 

    Hiện nay, phương pháp trồng cây phong thủy phổ biến rất rộng rãi. Bên cạnh những vật trang trí mang ý nghĩa may mắn, thì trồng cây ngoài tác dụng đó còn có thể làm đẹp không gian sống, tạo môi trường trong lành, giảm mệt mỏi ở người cũng như bức xạ từ các thiết bị hiện đại.

    Tuy nhiên, không phải cây nào cũng có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc với tất cả mọi người. Vì việc chọn cây còn phải dựa vào tính hợp mệnh với người trồng. Điều đó không khó với những người đã đọc qua bài viết này.

1. Những năm sinh thuộc mệnh Kim:

  Các vật phong thủy được lựa chọn dựa vào mệnh của gia chủ. Có nhiều người chưa biết mình thuộc mệnh nào nên gây khó khăn trong việc chọn. Sau đây là một số tuổi thuộc mệnh Kim:

    1932 (Nhâm Thân), 1933 (Quý Dậu), 1940 (Canh Thìn), 1941 (Tân Tỵ), 1954 (Giáp Ngọ), 1955(Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi).

2. Những cây phong thủy hợp mệnh Kim:

a. Cây thuộc mệnh Kim:

     Mệnh Kim có màu mệnh bao gồm các sắc: trắng, bạc, vàng ươm. Cho nên những cây có lá, hoa sở hữu một trong số màu này sẽ thuộc mệnh Kim.

Có thể kể đến những cây như: Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh trắng, Bạch Lan, Điếu Lan, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lưỡi Hổ sọc trắng, Phát Tài sọc trắng, Ngân Hậu, Phong Lan Trắng, Cung Điện Vàng,…

    (Lưu ý: để tăng thêm độ tương hợp giữa người và cây cảnh, cũng như tăng cơ hội may mắn, người trồng được khuyến khích dùng những chậu cây cảnh với nguyên liệu từ kim loại. Hoặc khi chọn cây, họ sẽ có độ tương hợp cao với những cây lá kim)

   Sau đây là một số cây thuộc mệnh Kim phổ biến để mọi người tham khảo:

Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân còn có tên gọi khác là Valentine nên chúng trở thành một biểu trưng của tình yêu. Cây có những đốm trắng trên nền xanh lục của lá dễ nhận biết, giúp hài hòa cho các mảng trang trí trong nhà. Cây có thể trồng thủy sinh hoặc trong đất để bàn làm việc, phòng khách để thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ.

 

Hoa lan ý

Hoa Lan ý với tên gọi khác là Huệ Hòa Bình. Trong phong thủy chúng như thần bảo vệ cho gia chủ để cuộc sống được yên ổn, tăng vượng khí, xua đi vận đen. Nhất là với những ai hay bị kẻ xấu để ý, ngầm làm hại phía sau. Tuy nhiên, một lời khuyên chân thành là không nên bày trí cây trong phòng ngủ phu thê. Theo quan niệm phương Đông, Lan Ý không có ích cho tình duyên bền lâu.

 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử đến bên những người mệnh Kim với khí chất của một chàng trai xuất chúng, sang trọng. Cùng với đó là sự may mắn,cơ hội tiến thân trong công việc mà cây mang tới. Cây có thể thích nghi với điều kiện văn phòng lẫn ngoài sân, cả trong nước lẫn trên cạn. Vì mang ý nghĩa mạnh mẽ, kiên cường nên Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp để làm quà tặng cho các bạn nam. Hy vọng họ được thuận lợi trong công việc, có ý chí vượt qua khó khăn

Những chậu cây Cẩm Nhung xanh trắng xinh xắn để bàn làm việc khiến không gian căng thẳng trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, cây còn là món quà từ thiên nhiên tượng trưng cho tình yêu trong sáng, mới hình thành. Cho những ước mơ, đầy hi vọng, lạc quan muốn vươn đến thành công. Chúng còn là món quà ý nghĩa để mọi người trao tặng nhau tấm lòng chân thành.

Cây Cung Điện Vàng, một biểu tượng của hoàng gia. Cây thường được đặt ở nơi mọi người ra vào như thể hiện một sự trân trọng đến người ngắm. Trong phong thủy, chúng mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, gia tăng vượng khí, cát tường cho gia chủ. Cây thích hợp đặt ở hướng Đông, hướng mặt trời mọc để phát huy điều may mắn. Cây có những đốm vàng trên lá xanh nên cây được xếp vào nhóm mệnh Kim.

b. Cây thuộc mệnh Thổ:

   Ta được biết kim loại được tìm thấy trong đất, nên có thuyết Thổ sinh Kim. Trong quan hệ tương sinh của ngũ hành chúng tương sinh với nhau. Từ đó những người mệnh Kim sẽ hợp với những cây mệnh Thổ. Những cây ấy có bộ phận màu vàng hoặc nâu đất.

Ví dụ như các cây: Sen Đá nâu (Socola), Trầu Bà vàng, Trầu Bà tim sọc vàng, Croton đốm vàng,…

3. Người mệnh Kim không nên trồng những cây nào?

   Kinh nghiệm từ cuộc sống, ta thấy những kim loại được nung đến nhiệt độ nóng chảy nhất định sẽ biến dạng sang trạng thái lỏng. Nên trong phong thủy, người ta tin rằng Hỏa khắc Kim. Việc trồng những cây thuộc mệnh khắc hành Kim sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Cụ thể là công việc không được thuận lợi, gặp phải tai họa, mất tài vận.

   Để tránh những điều không may đó, những người mệnh Kim tránh trồng cây thuộc hành Hỏa. Đó là những cây có hoa, lá màu sắc nổi bật với các màu: đỏ, cam, tím, đỏ.

   Bình thường chúng ta sẽ thấy chúng rất bắt mắt, ấn tượng: Trạng Nguyên, Dứa Cảnh Nến (Phong Lộc), Lan Quân Tử, Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Vạn Lộc, Bảy Sắc Cầu Vòng, Cẩm Nhung Đỏ, Đuôi Công Tím, Sen Đá tím,…

Lưu ý:

  • Xác định đúng mệnh của mình để trồng cây thích hợp
  • Thường đem cây ra phơi nắng, điều này rất tốt với sự sinh trưởng của cây cũng như trong phong thủy (hướng về ánh sáng, những điều tốt đẹp, tạo phúc khí)
  • Nếu mua cây, hãy chọn những nơi uy tín, chất lượng. Kiểm tra cây trước khi lựa chọn.
  • Tìm hiểu thật kĩ những thông tin về cây (tên, ý nghĩa, vị trí đặt hợp lý, cách chăm sóc, sự tương hợp hoặc tương khắc trong phong thủy,…)

 

  Trên đây là những thông tin về cây phong thủy hợp mệnh Kim. Hy vọng chúng trở thành những gợi ý thiết thực khi mọi người muốn tìm cho mình những chậu cây phong thủy hợp với mệnh Kim. Thiên nhiên không chỉ làm cho con người thoải mái hơn mà còn có thể hỗ trợ chúng ta trên con đường tiến thân. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta sống thụ động, ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi chúng ta tự thân vận động. Nếu không tất cả chỉ dừng lại ở mơ ước.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *